Hành khách Jet Airways thót tim vì máy bay gãy càng khi hạ cánh

59 hành khách trên máy bay của hãng Jet Airways bị thót tim khi càng của chiếc máy bay này bị gãy khi đang hạ cánh xuống một sân bay tại Ấn Độ.

Hành khách Jet Airways thót tim vì máy bay gãy càng khi hạ cánh

Shares

Máy bay Jet Airways sau khi hạ cánh (Ảnh: Daily Mail)

Việc càng hạ cánh của máy bay bị gãy đã khiến chiếc máy bay này nghiêng sang một bên và động cơ trái của máy bay quệt xuống đường băng tại sân bay Khajuraho và bị móp méo.

Theo Daily Mail, ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay, các thành viên phi hành đoàn đã yêu cầu mọi hành khách trên máy bay phải sơ tán ngay lập tức khỏi chiếc Boeing 737-800 bằng cầu trượt.

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter ngày 13/4, hãng Jet Airways của Ấn Độ đã mô tả sự cố này là “vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống hạ cánh của máy bay” và nhấn mạnh, những thông tin cho rằng máy bay này bị cháy là sai sự thật.

Hãng Jet Airways cũng ra thông báo nêu rõ: “Cầu trượt thoát hiểm đã được mở ra và toàn bộ 59 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đều đã ra khỏi máy bay an toàn và được đưa vào nhà ga của sân bay”.

Hãng cũng cho biết, Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ đã được thông báo về sự cố nói trên và nêu rõ: “An toàn của hành khách là ưu tiên số một của chúng tôi và Jet Airways sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong suốt quá trình điều tra nguyên nhân gây ra sự cố trên”.
Một quan chức Chính phủ Ấn Độ cho biết, dù không có hành khách nào bị thương nhưng đường băng tại sân bay Khajuraho sẽ bị đóng cửa trong vòng 48 giờ./.

Theo VOV.VN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.