Hàng ngàn người rước linh cữu ông Lý Quang Diệu

Hôm 25-3, hàng ngàn người dân Singapore xếp hàng trên đường phố để chứng kiến lễ rước linh cữu ông Lý Quang Diệu tới Tòa nhà Quốc hội.

Hàng ngàn người rước linh cữu ông Lý Quang Diệu

Tòa nhà Quốc hội Singapore, nơi linh cữu ông Lý Quang Diệu được chuyển tới hôm 25-3. Ảnh: CNA

Cựu thủ tướng đầu tiên của Singapore qua đời hôm 23-3, hưởng thọ 91 tuổi. Hôm 25-3, lễ rước linh cữu ông Lý tới Tòa nhà Quốc hội được tiến hành trọng thể.

Hàng ngàn người dân Singapore đồng loạt hô vang “Lý Quang Diệu” khi nhìn thấy linh cữu của ông phủ quốc kỳ Singapore đi qua. Linh cữu ban đầu được quàn tại dinh Istana – nơi đặt văn phòng tổng thống và văn phòng tổng thống Singapore – sau đó chuyển tới Tòa nhà Quốc hội và đặt ở đó tới ngày 28-3. Tang lễ quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày hôm sau, 29-3.

 1

Hàng ngàn người dân Singapore đồng loạt hô vang “Lý Quang Diệu” khi nhìn thấy linh cữu của ông phủ quốc kỳ Singapore đi qua. Ảnh: CNA

2

Hàng ngàn người dân Singapore tập trung dọc theo con đường linh cữu đi qua. Ảnh: CNA

Dòng người xếp hàng trật tự trên quãng đường 2 km, tràn lên cả cây cầu Singapore gần đó và khu vực Boat Quay. Một người bán hoa ở trạm tàu điện ngầm phát những bông hoa miễn phí cho người dân tham dự.

3 4

Mọi người đứng xem hết sức trật tự. Ảnh: CNA

Bà Mariam Mohammed, 52 tuổi, đứng xem lễ rước linh cữu cùng gia đình, cho biết: “Đây là cơ hội cuối cùng để gặp ông ấy. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những gì ông ấy đã làm cho đất nước”.

Buỗi lễ được đảm bảo an ninh chặt chẽ với sự tham gia của quân đội. Các binh sĩ mặc áo sơ mi trắng và băng tay màu đen giữ trật tự đám đông và phát nước uống đóng chai cho họ. Nhà vệ sinh di động cũng được đặt dọc theo con đường nơi linh cữu ông Lý đi qua để phục vụ người dân tại chỗ.

5
Lực lượng an ninh giữ trật tự. Ảnh: CNA

Bên ngoài khu vực rước linh cữu, các con đường tạm thời bị đóng cửa. Các phương tiện truyền thông Singapore đã thông báo trước về thông tin này đến dân chúng.

6

Đội nghi lễ đứng bên ngoài cung điện Istana chuẩn bị. Ảnh: CNA

7 8 9 10
Linh cữu được đưa ra xe, thẳng tiến đến Tòa nhà Quốc hội. Ảnh: CNA

11
Tổng thống Singapore Tony Tan cùng 90 thành viên văn phòng thủ tướng, tổng thống đứng ngoài cung điện Istana tỏ lòng tôn kính. Ảnh: CNA

12 13 14 15
Đoàn người im lặng tiễn đưa linh cữu ông Lý Quang Diệu. Ảnh: CNA

16 17

Linh cữu sẽ được quàn tại Tòa nhà Quốc hội tới ngày 28-3 để chuẩn bị tổ chức tang lễ vào ngày hôm sau, 29-3. Ảnh: CNA

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

113 queries in 0.667 seconds.