Hàng loạt tên lửa do Mỹ sản xuất “biến mất” ở Syria

Phong trào Mặt trận Al-Nusra liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã chiếm được nhiều căn cứ và thu giữ vũ khí của nhóm phiến quân "Sư đoàn 13" thuộc lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn.

Hàng loạt tên lửa do Mỹ sản xuất “biến mất” ở Syria

Shares

Phong trào Mặt trận Al-Nusra cướp nhiều vũ khí của lực lượng FSA. Ảnh: Reuters

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) hôm 13-3 cho biết cuộc giao tranh ác liệt giữa 2 nhóm này đã diễn ra tại tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria, khiến 6 tay súng thiệt mạng, 40 người bị thương trong khi hàng chục người khác bị bắt làm tù binh.

Theo báo cáo, 2 xe bọc thép thuộc FSA bị phá hủy và các tay súng buộc phải rời khỏi căn cứ, chỉ huy của Sư đoàn 13 cũng mất tích. Cả Mặt trận Al-Nusra lẫn Sư đoàn 13 đều cáo buộc đối phương tấn công vào các căn cứ của mình trước.

Sư đoàn 13 cho biết phiến quân Al-Nusra đã đột kích các căn cứ của họ và trộm cắp thiết bị vũ khí ở thị trấn Maarat al-Numan, tỉnh Idlib. Thêm vào đó, Al-Nusra đã đánh đuổi nhóm này ra khỏi 3 thị trấn lân cận và thu giữ các tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất.

Căng thẳng giữa Al-Nusra và FSA gia tăng trong những tháng gần đây. Trong khi đó, một cuộc giao tranh khác đã nổ ra giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng vũ trang gần một ngôi làng ở vùng ngoại ô phía Bắc tỉnh Aleppo và vùng Hasakah.

Những cuộc đụng độ xảy ra chỉ một ngày trước khi các bên tham chiến tại Syria đang chuẩn bị cho cuộc đàm phán hòa bình mới do Liên Hiệp Quốc làm trung gian diễn ra vào ngày 14-3 tại TP Geneva – Thụy Sĩ.

(Theo Press TV, Sputnik)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.