Hàng loạt phi công từ chối bay sau tai nạn máy bay thảm khốc

Ngày 24/3, nhiều chuyến bay của hãng hàng không Germanwings (Đức) buộc phải hủy bỏ vì phi hành đoàn từ chối bay sau khi có thông tin chuyến bay của hãng số hiệu 4U9525 rơi ở vùng núi Alps, Pháp.

Hàng loạt phi công từ chối bay sau tai nạn máy bay thảm khốc

Hiện trường vụ tai nạn

Telegraph dẫn nguồn tin chưa xác nhận từ tạp chí Spiegel (Đức) cho hay, thành viên phi hành đoàn từ chối bay vì lo ngại vụ tai nạn của chuyến bay 4U9525 liên quan tới hoạt động sửa chữa cửa bánh xe nằm dưới mũi máy bay ngày trước đó (23/3).

Tuy nhiên, hãng hàng không Lufthansa bác bỏ mọi nghi vấn về việc tổ lái đình công liên quan tới việc sửa chữa này.

Một phát ngôn viên của hãng lên tiếng phi hành đoàn từ chối bay vì “lý do cá nhân” và hoặc “quá căng thẳng” sau tai nạn.

Lufthansa xác nhận việc máy bay gặp nạn phải trải qua sửa chữa bánh xe nằm dưới mũi máy bay một giờ đồng hồ và nói rằng, việc sửa chữa không liên quan tới vấn đề an toàn.

“Việc sửa chữa nhằm khắc phục tiếng ồn từ cửa, máy bay hoạt động trở lại vào 10 giờ ngày 23/3”, phát ngôn viên nói.

Người này cũng cho biết thêm, sau sửa chữa, máy bay đã hoàn thành một số chuyến bay an toàn trước vụ tai nạn.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings chở theo 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi xuống khu vực núi Alps, Pháp hôm 24/3.

Tại thời điểm đó, máy bay đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf. Giới chức Pháp khẳng định, không ai sống sót trong vụ tai nạn.

Theo Telegraph

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.784 seconds.