Hàng không Mỹ là mục tiêu của vụ nổ bom ở sân bay Bỉ

Quầy làm thủ tục của hãng hàng không Mỹ American Airlines là một trong hai vị trí bị đặt bom, gây ra những vụ nổ lớn làm rung chuyển sân bay Bỉ sáng nay.

Hàng không Mỹ là mục tiêu của vụ nổ bom ở sân bay Bỉ

Shares

Hiện trường tan hoang bên trong khu vực khởi hành ở sân bay. Ảnh: Metro

Independent dẫn lời các nhân chứng cho hay hai vụ nổ xảy ra ngay trước 8h (giờ địa phương) ở khu vực khởi hành gần quầy làm thủ tục của American Airlines và Brussels Airlines. Het Laatste Nieuws đưa tin mỗi quầy này bị đặt một quả bom.

“Chúng tôi đã biết về vụ việc tại khu vực khởi hành ở sân bay Brussels và đang chăm sóc cho các khách hàng, nhân viên và các nhà thầu của mình. Vào thời điểm này, tất cả nhân viên và nhà thầu của chúng tôi không có ai bị thương”, American Airlines thông báo.

Hãng cũng cho biết chuyến bay 751 từ Brussels đi Philadelphia, Mỹ, đã bị hủy. “Khi hoạt động tại sân bay được nối lại, chúng tôi sẽ tái cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình”, American Airlines nói.

Sân bay Brussels hiện đã hủy các chuyến bay. “Đừng đến sân bay, sân bay đang được sơ tán. Hãy tránh khỏi khu vực sân bay. Các chuyến bay đã bị hủy”, thông báo của sân bay cho biết.

Eurocontrol, tổ chức an toàn hàng không châu Âu, xác nhận sân bay Brussels bị đóng cửa cho đến khi có thông báo thêm.Passengers crowd toward exits inside the main terminal of Brussels Airport, in Belgium, after a couple of apparent bomb blasts in the main terminal, March 22, 2016. SKY NEWS
Các hành khách đổ ra cửa thoát hiểm ở sân bay Brussels sau hai vụ nổ. Ảnh: Sky News

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương sau hai vụ nổ trên. Video nghiệp dư trên truyền hình Pháp cho thấy các hành khách, trong đó có một đứa trẻ với balo sau lưng, đang bỏ chạy khỏi nhà ga sân bay theo nhiều hướng khác nhau.

“Tôi cảm nhận được vụ nổ, cái cách nó xuyên qua cơ thể. Chúng tôi chỉ biết nhìn nhau và nói ‘chạy theo đường này’. Đó là hành động bản năng. Sau đó chúng tôi nhìn thấy mọi người túa ra, gào khóc, chạy về phía chúng tôi. Chúng tôi biết mình đang đi đúng hướng và rời khỏi đó”, Denise Brandt, một phụ nữ Mỹ, kể.

Marie-Odile Lognard, một du khách đang xếp hàng ở khu vực khởi hành để bay đi Abu Dhabi, cho hay vụ nổ đầu tiên cách cô chỉ khoảng 20 mét và mọi người rất hoảng loạn. Vụ nổ thứ hai xảy ra 15 giây sau đó, khiến các mảng trần nhà rơi xuống.

Với 3 đường băng nằm theo hình chữ “Z”, sân bay Brussels nối trung tâm châu Âu với 226 điểm đến trên toàn thế giới và phục vụ hơn 23 triệu lượt khách mỗi năm.

Shares

28 queries in 2.121 seconds.