Hãng đường sắt Pháp bị chỉ trích “bỏ rơi” hành khách

Hãng đường sắt Pháp bị chỉ trích “bỏ rơi” hành khách

Shares

Cánh sát Bỉ tăng cường an ninh tại các nhà ga sau vụ khủng bố không thành trên Thalys – REUTERS /Francois Lenoir

Mưu toan tấn công khủng bố trên chiếc tàu cao tốc Thalys nối liền Amsterdam – Paris đã được phá vỡ kịp lúc nhờ vào sự dũng cảm của ba công dân Mỹ. Sự việc đã được hai lãnh đạo Pháp và Hoa Kỳ nhiệt liệt khen ngợi. Tuy nhiên, hành khách trên chuyến tàu đã lên án hành động “bỏ rơi” hành khách của các nhân viên hãng tàu cao tốc Pháp SNCF.

Cụ thể là diễn viên người Pháp, Jean-Huge Anglade, có mặt trên chuyến tàu định mệnh đó cùng với các con đã chỉ trích mạnh mẽ các nhân viên hãng SNCF với tuần san Paris Match. Theo ông, những nhân viên làm việc trên chuyến tàu Thalys nối liền Amsterdam – Paris, hôm thứ Sáu 21/08 vừa qua đã bỏ mặc hành khách chạy trốn vào buồng lái và khóa chặt cánh cửa bất chấp lời kêu gọi cầu cứu của nhiều người.

Ông nói: “Hành động bỏ rơi, sự tuyệt vọng, cô độc thật là khủng khiếp và không thể chịu đựng nỗi. Đối với chúng tôi thật là bất nhân. Một giây mà cứ như hàng giờ đang trôi qua. Tôi lấy thân mình bảo vệ các con và liên tục trấn an chúng là mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi”.

Lời tố cáo trên đã bị bà giám đốc điều hành tuyến tàu Thalys, Agnes Ogier, bác bỏ. Bà khẳng định các nhân viên tuyến tàu đó đã nhanh chóng báo động cho người lái tàu và một trong số các nhân viên đã lánh nạn ở đó cùng với nhiều hành khách khác.

Sự việc phải trái ra sao hạ hồi phân giải, chỉ biết rằng vụ việc lần này đã đặt ra một câu hỏi lớn: Làm thế nào bảo đảm an ninh trên các chuyến tàu cao tốc và tại các nhà ga? Do chi phí để thành lập các hàng rào kiểm soát như tại sân bay sẽ cực kỳ lớn. Và việc này cũng không thể làm được ngay trong một sớm một chiều

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.