Hàng chục tấn dưa “ế” bỗng “cháy hàng” chỉ sau vài tiếng

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, gần 30 tấn dưa hấu được đưa từ Quảng Ngãi ra Nghệ An đã được tiêu thụ hết sạch. Nhiều người dân đến muộn nuối tiếc vì không mua được dưa. Tại Hà Nội, hàng trăm người dân cũng tiêu thụ sạch cả xe dưa chỉ trong vài tiếng.

Hàng chục tấn dưa “ế” bỗng “cháy hàng” chỉ sau vài tiếng

Shares

Dưa được phân phát cho 25 phường xã bán trong buổi trưa.

Trưa 16/4, chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng” ủng hộ đồng bào huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) lần thứ 2 được triển khai tại thành phố Vinh, do Đoàn TNCS HCM huyện Sơn Tịnh phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, Thành đoàn Vinh tổ chức, nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp đỡ người trồng dưa. Chương trình này nhằm tiêu thụ giúp người nông dân miền Trung bị ùn ứ hàng trăm xe dưa tại cửa khẩu và bà con vùng lũ bị thương lái ép giá dưa.

Chương trình được các nhà hảo tâm tài trợ in ấn băng rôn, vận chuyển dưa từ đầu mối về các điểm bán… Đợt này, có gần 30 tấn dưa hấu của nông dân huyện Sơn Tịnh được vận chuyển đi tiêu thụ tại 25 xã, phường của TP Vinh và một số điểm ở huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ ban tổ chức, giá bán mỗi kg dưa là 5.000 đồng; toàn bộ số tiền bán dưa, sau khi trừ chi phí, sẽ được chuyển đến nông dân huyện Sơn Tịnh.

Ngay trong ngày hôm nay 16/4, gần 30 tấn dưa hấu Quảng Ngãi về đến thành phố Vinh đã được bán sạch trong vài giờ đồng hồ.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh – một người dân tại TP Vinh – đứng xếp hàng tại một điểm bán lẻ trên đường Phạm Đình Toái để mua hai quả dưa hấu, chia sẻ: “Đợt 1 dưa đưa về tôi không kịp mua; đợt 2 này tôi may mắn mua được 2 quả nặng 15kg, thấy vui quá vì đã có thể sẻ chia cùng bà con nông dân trong đó”.

Tại một điểm bán dưa khác cạnh Đài PT-TH Nghệ An, chiếc xe chở hơn 2 tấn dưa vừa dừng, hàng chục người chờ sẵn đã đổ xô đến mua. “Nghe tin đưa dưa hấu từ Quảng Ngãi ra, ở nhà không có ai trông con, cháu đang nhỏ nên tôi bế cháu đi luôn. Mua dưa vừa để ủng hộ bà con, vừa mua được dưa ngon, chất lượng mà giá rẻ”, chị Nguyễn Thị Thảo bế con nhỏ đi mua dưa, chia sẻ.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, chị Thu Hằng – MC Đài PT-TH Nghệ An – người đứng ra kết nối với Thành đoàn Vinh, Đoàn thanh niên Sơn Tịnh (Quãng Ngãi) đưa dưa hấu về Vinh, cho biết: “Để hỗ trợ một cách tối đa nhất cho bà con, chúng tôi kết nối với Đoàn thành niên trong đó đưa dưa về xứ Nghệ bán giúp. Trong đợt bán gần 30 tấn dưa này, chúng tôi được Đoàn thanh niên Sơn Tịnh gom ở 4 hộ gia đình có thiệt hại nặng nề nhất. Sau khi bán dưa xong, trừ kinh phí vận tải, bao bì… số tiền lãi sẽ được chia đều cho cả 4 hộ dân này”.

Cũng trong chiều nay, hàng trăm người dân Thủ đô Hà Nội đã kéo nhau đến điểm bán dưa hấu có treo biển “ủng hộ miền Trung” trên đường Nguyễn Xiển để mua dưa. Chỉ trong chốc lát, hàng chục tấn dưa hấu trên thùng xe đã được “thổi bay”.

1

2 3

Có điểm khách quá đông, dưa chưa kịp xuống xe đã được mua hết.

4

Người bán, người mua vui vẻ.

5
Người phụ nữ địu con nhỏ đi mua dưa. (Ảnh: Nguyễn Duy).

6 7

Hàng trăm người “bao vây” xe dưa trên đường Nguyễn Xiển…

8
Hai người đàn ông mua 7 tạ dưa hấu để ủng hộ người trồng dưa miền Trung.

9
Dưa tại đây được bán với giá 6.000 đồng/kg

10

Chỉ trong chốc lát, hàng chục tấn dưa đã được người dân Thủ đô mua hết. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.