Hàng chục chiến đấu cơ Nga bất ngờ xuất hiện gần Latvia

12 máy bay quân sự Nga bất ngờ xuất hiện trên không phận quốc tế, gần biên giới trên không với nước cộng hòa vùng Baltic Latvia.

Hàng chục chiến đấu cơ Nga bất ngờ xuất hiện gần Latvia

Shares

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga

Hãng Lenta ngày 29/7 dẫn thông báo trên Twitter của Lực lượng vũ trang quốc gia Latvia cho biết, 12 máy bay quân sự của Nga gần như đồng thời xuất hiện gần biên giới nước này.

Thông báo của Lực lượng vũ trang Latvia cũng xác nhận, các máy bay quân sự Nga bay trên vùng trung lập ở biển Baltic, bao gồm: 4 tiêm kích đánh chặn MiG-31, 4 tiêm kích-ném bom Su-24, 3 máy bay vận tải AN-26 và 1 chiếc máy bay vận tải đa năng IL-76.

Trước đó, ngày 27/5, Lực lượng vũ trang Latvia cho biết họ cũng phát hiện dấu hiệu về sự hoạt động của tàu ngầm Nga trong thềm lục địa kinh tế của quốc gia Baltic này.

Từ cuối năm 2014 đến nay, Lực lượng vũ trang Latvia thường xuyên khẳng định việc phát hiện các tàu chiến và máy bay quân sự Nga trên khu vực gần biên giới nước này. Riêng trong năm 2015, số lượng các tàu và máy bay Nga hiện diện gần Latvia hơn 50 lần.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông báo của Lực lượng vũ trang Latvia.

Theo Lenta

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.