Hàn Quốc : Thêm ca tử vong và năm người bị nhiễm MERS

Hàn Quốc : Thêm ca tử vong và năm người bị nhiễm MERS

Shares

Hàn Quốc hiện đang phải đối mặt với siêu virus MERS. Ảnh chụp tại một bệnh viên ở Seoul, ngày 01/06/2015.

AFP PHOTO / JUNG YEON-JE

Cơ quan Y tế Hàn Quốc, hôm nay, 05/06/2015, thông báo ca tử vong thứ tư và có thêm năm người bị suy hô hấp cấp tính do siêu virus MERS. Do lo sợ dịch bệnh, hàng trăm trường học đã đóng cửa và nhiều người dân hạn chế đi lại.

Nạn nhân mới là một người đàn ông 76 tuổi, được phát hiện nhiễm siêu virus vào ngày 21/05 vừa qua. Theo Bộ Y Tế Hàn Quốc, số người bị nhiễm siêu virus đã lên đến 41 người. Như vậy, Hàn Quốc là quốc gia thứ hai, ngoài Ả Rập Xê Út đang bị dịch siêu virus MERS hoành hành, với gần 2.000 người đang bị cô lập hay theo dõi.

Một người đàn ông khác, 82 tuổi, cũng đã được chẩn đoán nhiễm siêu virus sau khi qua đời trong đêm thứ Tư 03/06 rạng sáng thứ Năm 04/06. Ông được nhập viện vì chứng viêm phổi, nhưng sau đó đã bị cách ly vì trong ê-kíp y bác sĩ điều trị đã phát hiện một số ca lây nhiễm.

Trường hợp một bác sĩ bị nhiễm virus đang khiến cơ quan y tế đặc biệt lo ngại. Vị bác sĩ này đã tham dự nhiều cuộc họp với hơn 1.500 quan khách.

AFP cho biết hơn 1.000 trường học, từ mẫu giáo cho đến trung học, đã đóng cửa. Đường dây điện thoại miễn phí do chính phủ cung cấp không ngừng đổ chuông do người Hàn Quốc ngày càng lo sợ.

Tuy khó lây lan mạnh như chủng virus gây chứng suy hô hấp cấp tính SARS, khiến 800 người thiệt mạng vào năm 2003, nhưng siêu vi MERS, lại là một loại siêu virus có tỷ lệ gây tử vong cao.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.