Hàn Quốc sẽ đóng tàu ngầm mới trong tháng 4

Hải quân Hàn Quốc đang lên kế hoạch đóng một tàu ngầm mới trong tháng 4 tới. Đây là chiếc tàu ngầm tuần tra chạy bằng điện-diesel thứ 7 của lực lượng Hải quân nước này.

Hàn Quốc sẽ đóng tàu ngầm mới trong tháng 4

Shares

Một tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc (Ảnh: Wikimedia Commons)

Người phát ngôn của Công ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries ngày 1/3 cho biết Hàn Quốc lên kế hoạch đóng chiếc tàu ngầm thứ 7 của Hải quân nước này trong tháng 4 tới. Đây là tàu ngầm tuần tra lớp KSS-2 (Type 214) chạy bằng điện-diesel mang tên Hong Beom-do, được đặt tên theo một người anh hùng dân tộc Hàn Quốc và được đánh số 079.

Hàn Quốc bắt đầu giai đoạn hai (KSS-2) của chương trình 3 giai đoạn để cải tiến các lực lượng chiến đấu dưới nước từ năm 1999 sau một thời gian bị trì hoãn do suy thoái kinh tế. Hong Beom-do là chiếc tàu ngầm thứ 7 trong tổng số 9 tàu ngầm mà Hải quân Hàn Quốc dự kiến triển khai trong giai đoạn 2 này. Theo kế hoạch Hong Beom-do sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2019.

Tàu ngầm này sẽ do Công ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries và Công ty Daewoo Shipbuilding and Marine Engineering phối hợp cùng tập đoàn Howaldtswerke-Deutsche Werft của Đức sản xuất. Trước đó, chiếc tàu ngầm thứ 6 mang tên Yu Gwan-sun (078) đã được đưa vào sản xuất hồi tháng 5 năm ngoái.

Tàu ngầm KSS-2 của Hải quân Trung Quốc được trang bị tên lửa hành trình có phạm vi tối đa lên tới 1.500km và có khả năng tấn công các mục tiêu với độ chính xác rất cao. Các tàu ngầm này cũng được trang bị ngư lôi và mìn phục vụ các hoạt động chống tàu và chống tàu ngầm. Tàu được vận hành bằng lực đẩy không khí độc lập mới, cho phép tàu có thể thực hiện các nhiệm vụ dưới nước kéo dài tới 2 tuần mà không cần tiếp oxy. Vận tốc dưới nước tối đa của tàu lên tới 20 hải lý/giờ.

Tính đến nay, Hải quân Hàn Quốc đã có 6 tàu ngầm lớp KSS-2 (Type 214) và 9 tàu ngầm lớp Chang Bogo 1.200 tấn. Seoul cũng đang lên kế hoạch triển khai sản xuất 9 tàu ngầm 3.000 tấn trong giai đoạn 3 của chương trình cải tiến các lực lượng chiến đấu dưới nước.

Hồi tháng 2/2015, Hàn Quốc đã gia nhập hàng ngũ một số ít quốc gia có Bộ chỉ huy tàu ngầm riêng biệt cùng với Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan.

Theo Diplomat

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.