Hạm đội Nga nhận thêm hàng loạt ‘rồng lửa’ S-400

Hạm đội phương Bắc của Nga trong năm 2016 sẽ tiếp tục hiện đại hóa khả năng phòng thủ phòng không bằng việc tiếp nhận thêm nhiều hệ thống phòng không S-400 và tên lửa đất đối không tầm trung Pantsir-S1.

Hạm đội Nga nhận thêm hàng loạt ‘rồng lửa’ S-400

Shares

Một hệ thống phòng không hiện đại S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik, trong năm 2016 Hạm đội phương Bắc sẽ tiếp tục nâng cấp vũ khí, quân đội và các trang thiết bị đặc biệt cũng như tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc hạm đội.

Bộ phận báo chí thuộc Hạm đội phương Bắc cho hay, các trung đoàn tên lửa phòng không, vốn cung cấp lá chắn phòng không cho các căn cứ lực lượng tàu ngầm quan trọng, sẽ tiếp nhận nhiều hệ thống phòng không S-400 Triumph.

Ngoài ra, loại tên lửa mới Pantsir-3 và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bastion cũng được trang bị cho hạm đội để triển khai nhiệm vụ bảo vệ lực lượng binh lính bờ biển.

Năm ngoái, đơn vị này cũng tiếp nhận một tàu nghiên cứu đại dương mang tên Yentar, một tàu đặc biệt mang tên Yuri Ivanov, một tàu chuyên chở vũ khí mang tên Academic Kovalev và nhiều cần cẩu nổi tự nâng hiện đại.

Thêm vào đó, nhiều tàu chiến có trang bị rocket tổ hợp thuộc hạm đội cũng sẽ được chuyển giao về Dự án tàu khu trục 22350 sau khi trải qua giai đoạn 1 thử nghiệm tại Bạch Hải, miền tây bắc nước Nga.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.