Hai tàu ngầm Kilo Việt Nam đang thử nghiệm tại Nga

Hai tàu ngầm Kilo mang tên Đà Nẵng và Khánh Hòa đang được nhà máy Admiralty Verfi thực hiện các cuộc thử nghiệm cùng tàu ngầm đóng cho Hải quân Nga.

Hai tàu ngầm Kilo Việt Nam đang thử nghiệm tại Nga

Shares

Theo tờ BMPD ngày 4/5, lần đầu tiên tại cảng Nhà máy đóng tàu Admirality ở St.Peteburg, Nga đồng thời cùng một lúc có 4 tàu ngầm Kilo cùng neo đậu. Trong đó có các tàu ngầm lớp Kilo cải tiến B-262 “Stary Oskol” (bên phải) và tàu ngầm Krasnodar (trái) cùng 2 tàu ngầm Kilo 01342 (Đà Nẵng) và 01343 (Khánh Hòa) (2 chiếc nằm ở phía sau) dành cho Hải quân Việt Nam.

1

Trong đó chỉ có B-262 “Stary Oskol đã kết thúc đợt thử nghiệm vào ngày 24/4/2015. Ba tàu ngầm còn lại đang trong quá trình thử nghiệm. Điều này cũng phù hợp với các nguồn tin trước đó từ Nhà máy Admirality cho rằng, tàu ngầm Đà Nẵng đang hoàn tất thử nghiệm để chuyển lại cho Việt Nam vào quý 2 năm nay, còn tàu ngầm Khánh Hòa được dự kiến thử nghiệm trong tháng 5/2015, sau khi hạ thủy vào tháng 12/2014.

2

Trước đó vào ngày 25/4, tàu ngầm lớp Kilo cải tiến B-265 Krasnodar đã được tổ chức lễ hạ thủy tại Nhà máy Admirality.

3

Đây là loại tàu ngầm điện-diesel thuộc Project 636.3 nhằm cải tiến các tàu ngầm lớp Kilo để cung cấp cho Hải quân Nga.

4

Tại lễ hạ thủy Krasnodar có sự tham gia của Tư lệnh Hải quân Nga. Con tàu thứ tư này cùng với chiếc tàu thứ ba Novorossiysk cùng dự án sẽ được giao nhiệm vụ phục vụ cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

5

Tuy nhiên, trước khi nhận nhiệm vụ chính thức, Krasnodar sẽ phải trải qua các bài thử nghiệm ở trên biển.

6

Con tàu đang được đưa ra biển thử nghiệm.

7

So với tàu ngầm lớp Kilo cũ, các tàu ngầm lớp Kilo cải tiến (lớp Varshavyanka) được trang bị công nghệ tàng hình tiên tiến, phạm vi tấn công được mở rộng và có thể tấn công các mục tiêu dưới nước, trên mặt nước và cả trên đất liền.

8

Còn tàu được tiến hành các thử nghiệm tĩnh và phần thượng tầng trước khi đưa ra biển thử nghiệm lặn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.