Hai quốc gia từ chối mua tàu đổ bộ Mistral

Hai khách hàng tiềm năng Ai Cập và Ả-rập Xê-út thực sự sẽ không quan tâm tới các tàu đổ bộ của Pháp vì thấy không phù hợp.

Hai quốc gia từ chối mua tàu đổ bộ Mistral

Shares

Ai Cập, Ả-rập Xê-út khả năng lớn sẽ không cần Mistral.

Tờ Sputniknews dẫn lời ông Mahmoud Khalaf thuộc Học viện Quân sự Nasser Ai Cập cho biết, cả Ai Cập và Ả-rập Xê-út đều không thể sử dụng tàu đổ bộ Mistral của Pháp vì các chiến hạm này được thiết kế cho các hoạt động quân sự ở tầm xa.

“Thật khó có thể tưởng tượng được rằng Ai Cập sẽ thực hiện các hoạt động quân sự ở các vùng cần đến các tàu đổ bộ chở trực thăng Mistral. Các nước trong khối Ả-rập nói chung nằm ở vùng biển hẹp như Biển Đỏ và Biển Địa Trung Hải cho nên Ai Cập và Ả-rập Xê-út không cần đến các con tàu như vậy”, ông Khalaf nói với tờ báo Nga Ria Novosti.

Ông Khalaf nói thêm rằng, một thiết bị quân sự thường chỉ được mua khi nó có mục đích sử dụng khả thi.

Những phân tích này trái ngược hẳn với thông tin tờ báo pháp Le Monde tiết lộ trước đó, cả Ả-rập Xê-út và Ai Cập đều rất quan tâm tới việc mua lại hai tàu đổ bộ Mistral do Pháp đóng cho Nga nhưng đến nay đã thống nhất hủy hợp đồng.

Tổng thống Pháp Hollande còn tự tin tuyên bố, việc tìm kiếm khách hàng mới mua tàu đổ bộ Mistral với Pháp không phải là việc gì đó khó khăn.

Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.