Hải quân Nga thành lập đơn vị đặc biệt giả trang đối thủ khi tập luyện

Hải quân Nga lên kế hoạch thiết lập những đơn vị quân sự đặc biệt bắt chước chiến thuật của các đối thủ tiềm năng để diễn tập cho chính xác hơn trong các cuộc tập trận trên biển.

Hải quân Nga thành lập đơn vị đặc biệt giả trang đối thủ khi tập luyện

Shares

Một cuộc tập trận đổ bộ của Nga tại Vladivostok – Ảnh: RIA

Phát biểu trên đài phát thanh Tiếng vọng Moscow, Phó đô đốc Hải quân Nga Viktor Kochemazov tiết lộ ý tưởng thành lập một sư đoàn đặc biệt, chuyên trách nhiệm vụ nghiên cứu và bắt chước cho đúng hệ thống chiến đấu của các lực lượng có thể đối địch trong quá trình huấn luyện.

Hiện nay, mỗi khi Hải quân Nga tổ chức tập trận trên biển, một số khoác áo giả làm quân địch. Tuy nhiên, những đội quân này không được huấn luyện cụ thể để đóng giả cho đúng địch thủ thực sự trên chiến trường, dẫn đến nguy cơ là các đơn vị hải quân Nga không được chuẩn bị đầy đủ trong mọi viễn cảnh chiến tranh.

Với việc giới thiệu các đơn vị huấn luyện mới, Hải quân Nga có thể sửa chữa lỗ hổng này, theo Phó đô đốc Kochemazov.

Hồi đầu tháng, Sputnik News đưa tin lực lượng trên biển của Nga đã tiếp nhận một tàu ngầm mới và 7 tàu chiến, cùng 7 máy bay trong quý 3.2015. Hiện Nga đang triển khai chương trình hiện đại hóa 70% thiết bị vũ khí với ngân sách 325 tỉ USD từ nay đến năm 2020.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.