Hải quân Nga sẽ nhận 42 tàu hiện đại năm 2016

Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 42 tàu hiện đại trong năm 2016, một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Nga từ nay đến năm 2020, Sputnik đưa tin ngày 17/1, dẫn lời lãnh đạo Cục đóng tàu hải quân Nga.

Hải quân Nga sẽ nhận 42 tàu hiện đại năm 2016

Shares

Các tàu hải quân của Nga (Ảnh: Sputnik)

“Năm 2016, chúng tôi có kế hoạch sẽ nhận tổng cộng 42 tàu hiện đại gồm tàu mặt nước, thuyền và các tàu hậu cần”, Vladimir Tryapichnikov, lãnh đạo Cục đóng tàu hải quân Nga phát biểu với đài RSN của Nga.

Công việc đóng thêm 15 tàu hiện đại và tàu hậu cần cũng sẽ sớm được triển khai, vị quan chức Nga cho biết thêm.

Các tàu trên được đóng theo một chương trình tái trang vũ trang cho quân đội Nga trị giá 260 tỷ USD với mục tiêu hiện đại hóa 70% khí tài quân đội nước này từ nay đến năm 2020.

Trong một diễn biến liên quan, Franz Klintsevich, phó chủ tịch Ủy ban an ninh và quốc phòng thuộc Thượng viện Nga, mới đây cho biết quân đội Nga hiện đã tiếp nhận vượt chỉ tiêu 17% các trang bị khí tài và vũ khí trong chương trình trang bị vũ khí kéo dài 10 năm qua.

Tuy nhiên, trước đó vào tháng 12 năm ngoái, quân đội Nga cho hay quân đội nước này đã phải trì hoãn giai đoạn 2 của chương trình trang bị vũ khí sang năm 2017 do điều kiện kinh tế không mấy thuận lợi.

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.