Hai máy bay do thám Nga “bị bắn rơi” tại Syria

Tổ chức Mặt trận Al-Nursa tuyên bố bắn hạ 2 chiếc máy bay trinh sát Nga đang hoạt động trên một sân bay quân sự mà nhóm này kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Hai máy bay do thám Nga “bị bắn rơi” tại Syria

Shares

Mảnh vỡ được cho là của máy bay do thám Nga. Ảnh: MEE

Al-Nursa, một nhánh của Al-Qaeda ở Syria, tuyên bố trên mạng xã hội Twitter hôm 17-11 đã “bắn hạ 2 máy bay trinh sát không người lái của Nga tại sân bay quân sự Abu Duhur” thuộc tỉnh Idlib.

Nhóm tay súng này còn đăng tải hình ảnh mảnh vỡ của chiếc máy bay lớn và 2 mảnh vỡ khác của chiếc máy bay nhỏ đang bốc cháy, phía sau là một chiến đấu cơ đang đậu.

1

Một mảnh vỡ máy bay bốc cháy. Ảnh: MEE

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay Al-Nusra bắn rơi 2 máy bay do thám nhưng không thể xác nhận liệu chúng có phải là của Nga hay không.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên phe đối lập vũ trang bắn rơi máy bay Nga kể từ khi Moscow tiến hành không kích ở Syria hôm 30-9.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng những mảnh vỡ trên là của tên lửa hành trình bị trục trặc kỹ thuật. Phiến quân Al-Nusra đã chiếm Abu Duhur từ ngày 9-9 nhằm củng cố quyền kiểm soát tại tỉnh Idlib.

Quân đội Syria đã bắt đầu sử dụng máy bay do thám không người lái do Nga cung cấp ở phía Bắc và Đông nước này từ hôm 23-9, một tuần trước khi Moscow không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

(Theo Middle East Eye)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.