Hãi hùng thị trấn có 1.400 trẻ em bị lạm dụng

5 thành viên của một băng nhóm tội phạm ở Anh hôm 25-2 bị kết tội tấn công tình dục các cô gái trẻ ở thị trấn Rotherham, nơi có đến 1.400 trẻ em bị lạm dụng theo một cuộc điều tra hồi năm 2014.

Hãi hùng thị trấn có 1.400 trẻ em bị lạm dụng

Shares

6 thành viên băng nhóm bị kết tội bóc lột tình dục ở Rotherham. Ảnh: Reuters

Theo công tố viên, băng nhóm này gồm có 3 anh em người Anh gốc Pakistan, chú của họ và hai phụ nữ da trắng. Bọn họ đã bóc lột tình dục 15 nạn nhân tuổi từ 11 đến 21 trong hơn 16 năm kể từ năm 1987. Các nạn nhân này thường xuyên bị hành hạ và lạm dụng.

Hai anh em Basharat, Arshid Hussain cùng người chú Qurban Ali, hai phụ nữ Karen MacGregor và Shelley Davis bị kết nhiều tội danh về tấn công tình dục tại một phiên tòa hôm 25-2. Trước đó, Bannaras Hussain, người anh em thứ 3 nhà Hussain đã nhận tội. Cả 6 người này sẽ bị tuyên án trong ngày 26-2.

Trước đó, vào năm 2014, một cuộc điều tra tiết lộ thông tin gây chấn động: có đến 1.400 trẻ em, phần lớn là bé gái sống tại các trung tâm chăm sóc xã hội, bị nhiều băng nhóm tội phạm bắt cóc, cưỡng hiếp và đánh đập ở Rotherham.

“Các nạn nhân đã bị lừa dối, hành hạ. Trong đó, có một số trường hợp bạo lực cực đoan và kéo dài. Những gì các cô gái phải chịu đựng về cả thể xác lẫn tinh thần là không thể tưởng tượng nỗi. Những chấn thương giúp họ có can đảm phi thường để lên tiếng tố cáo và đưa ra bằng chứng trong phiên tòa để những kẻ phạm tội bị trừng phạt thích đáng” – công tố viên Peter Mann cho biết.

Trong những năm gần đây, nước Anh chứng kiến hàng loạt vụ lạm dụng trẻ em nhưng vụ bê bối ở Rotherham là gây sốc nhất.

Vụ việc trên thúc giục chính phủ mở ra cuộc điều tra quy mô lớn về các trường hợp lạm dụng, song song đó những nghi vấn cũng được đặt ra là liệu giới chức trách có hành động cụ thể để đối phó nạn lạm dụng tình dục hoặc cố tình che đậy vấn đề này.

(Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.