Hà Nội: Nổ lớn nghi cưa bom khiến 4 người thiệt mạng

Hà Nội: Nổ lớn nghi cưa bom khiến 4 người thiệt mạng

Shares

Một vụ nổ lớn xảy ra chiều hôm 19/3 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng, hai người bị thương nặng. Gần 40 căn hộ bị thiệt hại trực tiếp.

Một vụ nổ lớn xảy ra chiều hôm qua tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng, hai người bị thương nặng. Gần 40 căn hộ bị thiệt hại trực tiếp.

Truyền thông trong nước cho biết địa điểm chính xác nơi xảy ra vụ nổ là nhà của một người làm nghề thu gom đồng nát. Trước khi xảy ra vụ nổ, chủ nhà mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa.

Khi cưa xảy ra vụ nổ tạo nên một hố sâu chừng 2 mét, rộng hơn 2 mét. Lực lượng công binh đã rà soát và báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc.

Gần hai tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ, chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, đến hiện trường thị sát tình hình và có chỉ thị sáu việc phải thực hiện.

Một trong những biện pháp là Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng, bị thương nhẹ 2 triệu đồng.

RFA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.