Hà Nội đồng loạt tắt điện vào tối nay để hưởng ứng “Giờ trái đất”

Tối nay (22/3), Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 - 21h30 tại các tuyến phố trung tâm, khu vực công cộng, trụ sở các cơ quan... để mở màn cho chiến dịch hưởng ứng "Giời trái đất 2015"... Nghi thức tắt điện cũng được diễn ra tại Quảng trưởng Cách mạng Tháng 8 (Hà Nội).

Hà Nội đồng loạt tắt điện vào tối nay để hưởng ứng “Giờ trái đất”

Nghi lễ tắt điện hưởng ứng “Giờ trái đất” được Hà Nội tổ chức tại Quảng trưởng Cách mạng Tháng 8

Theo đó, TP Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 tại các tuyến phố trung tâm, khu vực công cộng như Đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa , cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát lớn… Trụ sở các cơ quan, đơn vị, công sở trên địa bàn thành phố và các quận, huyện, thị xã cũng sẽ thực hiện tắt đèn một giờ hưởng ứng chiến dịch. Sau TP Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện “Giờ trái đất” và tắt đèn vào ngày chính thức của chiến dịch, ngày 28/3 tới đây.

Sự kiện trên do Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Vietnam phối hợp tổ chức. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV từ Quảng trường Cách mạng tháng 8.

Năm nay, “Giờ trái đất” với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu”, trên nhiều tuyến đường của thủ đô, khoảng 1.000 người, chủ yếu là thanh niên và sinh viên các trường đại học tham gia đạp xe hưởng ứng, nhặt rác tại một số công viên và các điểm công cộng. Ngoài sự kiện tắt đèn, thành phố hưởng ứng chiến dịch bằng nhiều hoạt động như: Tổ chức treo phướn cổ động trên các tuyến phố, tổ chức tuyên truyền đến từng quận, huyện, xã, phường và trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và hưởng ứng chiến dịch; tổ chức dán poster, treo băng-rôn, phướn tuyên truyền tại trụ sở 30 quận, huyện và các sở, ban, ngành của thành phố.

Chương trình Giờ Trái Đất 2014 thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện. Năm 2014, Hà Nội tiết kiệm được 431.000 KWh.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

89 queries in 0.467 seconds.