Hà Nội chấn chỉnh lại nét văn minh – thanh lịch

Hà Nội chấn chỉnh lại nét văn minh – thanh lịch

Shares

Bún mắng, cháo chửi được xem là đặc sản Hà Nội

Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Đống Đa chiều 24, đã cho rằng, hình ảnh leo trèo hàng rào vào công viên nước Hồ Tây tắm miễn phí là hết sức thiếu văn hóa, phản cảm, ảnh hưởng đến cái tốt đẹp của người Hà Nội.

“Có thể nói những hình ảnh hết sức thiếu văn hóa, rất phản cảm, ảnh hưởng đến biết bao nhiêu cái tốt cái đẹp của người Hà Nội, của lịch sự văn minh Hà Nội”, ông Nghị bày tỏ.

Năm 2015 được Tp. Hà Nội xác định là năm trật tự, văn minh, do đó, ông kỳ vọng vào sự thay đổi của từng người, từng gia đình trong chấp hành và xây dựng lối sống mới.

“Năm trật tự văn minh đô thị, mong rằng chúng ta phát huy hơn nữa, còn những nơi nào vi phạm thì phải lên án, phê phán và xử lý”, ông Nghị nói.

Hà Nội đang dốc toàn lực để xây dựng lại nếp sống thanh lịch – văn minh của người Tràng An, trước những cái nhìn thiếu thiện cảm về dịch vụ chặt chém, ẩm thực “bún mắng, cháo chửi, ốc lắm mồm”, hàng quán vỉa hè, cống rảnh, nạn đái đường, phóng uế bừa bãi, lối nói xô bồ, tục tĩu, hay việc tham gia giao thông nhưng không chấp hành đội mũ bảo hưởng, gương chiếu hậu… Mới đây, Ban quản lý dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” cũng đã ra mắt trang web nhằm cung cấp thông tin các cơ sở kinh doanh ẩm thực cam kết phục vụ với chất lượng tốt, văn minh, lịch sự.

Năm 2011, Hà Nội chi tới 1,4 tỷ đồng để dạy học sinh Thủ đô “nếp sống thanh lịch, văn minh”.

Nguồn: VNTB

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.