Google bỏ ghi quần đảo Hoàng Sa thuộc một tỉnh của Trung Quốc

Sau nhiều phản hồi của cư dân mạng ở Việt Nam, Google đã có động thái tích cực không ghi địa danh Hoàng Sa thuộc một tỉnh của Trung Quốc.

Google bỏ ghi quần đảo Hoàng Sa thuộc một tỉnh của Trung Quốc

Shares

Cập nhật mới nhất của Google không ghi quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) – Ảnh: Chụp lại màn hình Google

Trước đó, khi tìm kiếm từ “Hoàng Sa” hay “Paracel Islands” trên trang Google đều thấy trang web này dẫn nguồn từ Wikipedia ghi quần đảo này thuộc tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

Cụ thể, khi tìm kiếm từ “Hoàng Sa” ở Google, chúng ta sẽ thấy ở góc bên phải của trang kết quả sẽ xuất hiện câu “Island group in China” (Google tiếng Anh) hay “Nhóm đảo ở CHND Trung Hoa” (Google tiếng Việt) dẫn nguồn từ Wikipedia.

1

Trước đó Google ghi quần đảo Hoàng Sa là “Nhóm đảo ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, mà cụ thể là tỉnh Hải Nam – Ảnh: Chụp lại màn hình Google

Tuy nhiên, khi vào Wikipedia cả tiếng Việt và Anh thì thấy trang web không cho kết quả như trên, mà nêu rõ quần đảo Hoàng Sa đang có tranh chấp. Trung Quốc kiểm soát quần đảo này sau trận hải chiến năm 1974 và đến nay Việt Nam vẫn là một bên có tuyên bố chủ quyền hợp pháp đối với quần đảo Hoàng Sa.

Huyện đảo Hoàng Sa là một đơn vị hành chính trực thuộc TP.Đà Nẵng, bao gồm quần đảo Hoàng Sa.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.