Gò Đống Đa, nơi tốt nhất để đón ông Tập

Gò Đống Đa, nơi tốt nhất để đón ông Tập

Shares

Chủ tịch Trung Quốc, kiêm Tổng bí thư Tập Cận Bình (gọi tắt theo kiểu Trung Quốc là ông Tập) sẽ tới Việt Nam từ ngày 5-6 .11.

Nên chọn địa điểm nào đón tiếp người đứng đầu đảng và nhà nước luôn thực hiện mưu đồ gây hấn và xâm chiếm Việt Nam.

Tuyệt chiêu nhất là chọn gò Đống Đa. Một di tích lịch sử thể hiện rõ nhất quan hệ lâu đời giữa hai nước

Ngoại trừ người đứng đầu Trung Quốc, càng đặc biệt đối với ông Tập, chẳng nguyên thủ quốc gia nào có vinh dự được đón tiếp tại gò Đống Đa.

Gò Đống Đa thuộc quận Đống Đa, quận có dân số đông nhất Hà Nội, nằm liền kề quận đầu não Ba Đình.

Chọn gò Đống Đa làm nơi đón tiếp là tạo cơ hội cho ông Tập có dịp gặp đồng hương, từ thời nhà Thanh, tổ tiên của ông Tập.

Gò Đống Đa như là cái mộ chỉ vừa có danh vừa vô danh của vô số quân Thanh xâm lược đã phải bỏ mạng dưới sức mạnh thần tốc của quân dân Đại Việt, do người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ cầm đầu.

Dịp lần mò sang Mỹ gặp tổng thống Obama vừa rồi, ông Tập đã giở giọng sặc mùi bành trướng hiếu chiến: các đảo ở biển Đông có từ thời cổ đại, do tổ tiên người Trung Quốc để lại.

Thói ngụy biện có từ thời thủy tổ người Tàu. Ông Tập là hậu sinh nhưng khả úy. Tổ tiên người Tàu phải gọi ông này bằng cụ về thói ngụy biện.

Gò Đống Đa nơi chôn vùi xương cốt quân nhà Thanh bại trận xâm lược Việt Nam. Có tổ tiên nằm ở đó, theo lý sự cùn của người đứng đầu Trung Quốc, gò Đống Đa chắc cũng thuộc về Trung Quốc.

Sẽ là đại bất hiếu, nếu trong thời gian ở Việt Nam, ông Tập không dâng hương cho tổ tiên còn nương náu bụi bờ ở gò Đống Đa.

Có lẽ nên nói cho ông ta biết, Việt Nam và nhất là Hà Nội có ngày mùng 5 tháng giêng mãi vang vọng trong lịch sử. Đó là sự kiện đại thắng quân nhà Thanh xâm lược. Cứ đến ngày mùng 5 tết (âm lịch ) hằng năm, người dân nô nức kéo đến gò Đống Đa tri ân quân dân nước Việt đã son sắt một lòng đánh tan quân xâm lược nhà Thanh.

Người dân Việt Nam triệu triệu lần không và không bao giờ cầu xin Trung Quốc. Trung Quốc đừng có mơ ngàn năm bắc thuộc lần thứ hai. Cái ngàn năm đen tối ấy trở thành món nợ truyền kiếp muôn đời.

Ngày xưa chỉ có một gò Đống Đa.

Thời nay, đâu đâu cũng trở thành gò Đống Đa nếu bành trướng Trung Quốc liều mạng xâm chiếm Việt Nam.

Đối nội, ông Tập đang ra tay trừ khử đối thủ bằng chiêu bài “đả hổ” tại nước Tàu.

Với người dân Việt Nam, thì Tập Cận Bình và Trung Quốc chỉ là con hổ giấy.

Bá Tân

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.