Giới truyền thông ở San Francisco liên tục bị kẻ cướp tấn công

Giới truyền thông ở San Francisco liên tục bị kẻ cướp tấn công

Shares

Một cảnh sát San Francisco ngồi trên chiếc xe gắn máy gần trung tâm Embarcadero bên cạnh nhiếp ảnh gia Steve Stifter đầu tháng Bảy, sau khi một người cầm súng cướp máy ảnh của một số nhiếp ảnh gia làm việc trong vùng. (Hình: Mike Koozmin/ San Francisco Examiner via AP, File)

Nhiếp ảnh gia của tờ nhật báo San Francisco Examiner, ông Mike Koozmin, đang hành nghề như thường lệ ở tòa án thành phố ngay giữa ban trưa thì bị kẻ cướp ngang nhiên trấn lột, lấy đi toàn bộ đồ nghề chụp hình của ông.

“Họ kéo tôi vào một góc khuất và giật lấy dây đeo máy chụp hình của tôi,” ông Koozmin kể lại vụ hai kẻ lạ mặt cướp bộ đồ hành nghề trị giá $10,000 của ông hồi tháng qua. “Lúc đầu tôi có ý chống cự, nhưng sau đó nhìn thấy mặt họ quá hung hãn nên tôi đành chịu thua.”

Đây là vụ mới nhất trong khoảng một chục vụ cướp máy móc hành nghề của các toán chuyên viên đài truyền hình cũng như các nhiếp ảnh gia cho báo, liên tục xảy ra thời gian gần đây ở vùng San Francisco.

Các toán thu hình từ các đài truyền hình lớn ở vùng Vịnh và các nhiếp ảnh gia từ hai tờ báo lớn nơi đây đã bị cướp mất dụng cụ hành nghề đắt giá của họ. Có hai người còn bị kẻ cướp dùng súng lục đập vào đầu. Một nhiếp ảnh gia của tờ Oakland Tribune bị mất 5 máy chụp hình trong hai vụ cướp.

Có ba vụ cướp và hai vụ đập cửa kính xe lấy đồ được báo cáo mới đây. Và vụ cướp ông Koozmin được coi là táo bạo nhất. Ông bị cướp ngay bên kia đường, nhìn sang tòa án, nơi cảnh sát mặc sắc phục ra vào thường xuyên.

Ông Koozmin bị xô đẩy nhưng không bị thương tích gì. Một chuyên viên thu hình đài truyền hình thì không may mắn như thế khi bị tấn công hôm 2 Tháng Bảy trong vụ hai toán thu hình của hai đài khác nhau bị cướp ngay ở khu vực đi dạo bến tàu, nơi có nhiều người lui tới.

Trong lúc họ đang thu hình người qua lại, một kẻ tấn công đeo mặt nạ dùng súng lục đánh một nhân viên đài KNTV. Ba kẻ cướp sau đó nhảy lên một xe BMW đời mới, lái đi mất dạng cùng với hai chân chống và hai máy thu hình.

Cảnh sát ở cả hai bên bờ vùng Vịnh San Francisco đang điều tra và cho đến nay vẫn chưa bắt được nghi can nào.

“Chúng tôi không biết họ sẽ bán các máy thu hình này ở đâu,” theo lời Thượng Sĩ Michael Andraychuk ở Sở Cảnh Sát San Francisco. Tuy rằng các máy này có thể trị giá tới $50,000 mỗi máy, đây là dụng cụ rất đặc biệt và không thể dễ dàng bán đi.

Thượng Sĩ Andraychuk nói hiện chưa thấy các máy hình bị cướp xuất hiện trên Craiglist, eBay hoặc các nơi bán trên mạng khác

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.