Giấu 146 chiếc iPhone trên người để buôn lậu vào Trung Quốc

Tuần trước, một người đàn ông với 146 chiếc iPhone giấu trên người đã bị các quan chức hải quan ở Thâm Quyến, Trung Quốc bắt giữ, tờ Yangcheng Evening News cho hay.

Giấu 146 chiếc iPhone trên người để buôn lậu vào Trung Quốc

Shares

Người đàn ông buôn lậu bị các quan chức hải quan ở Thâm Quyến bắt giữ. (Nguồn: CCTV News)

Theo báo cáo, người đàn ông này đã gắn 126 chiếc iPhone lên thân người, và hơn 20 chiếc trên hai chân, cố gắng đưa số điện thoại này từ Hong Kong vào Trung Quốc.

Cũng giống như vụ việc trước đây có liên quan tới một người đàn ông bị bắt với 96 chiếc iPhone dính trên người, kẻ buôn lậu này dường như cũng cho rằng mình có thể lặng lặng đi qua cửa kiểm soát của hải quan.

Thậm chí, cảnh sát còn phát hiện người đàn ông này là một người đã từng bị bắt tới 4 lần trước đó do buôn lậu các thiết bị điện tử.

Buôn lậu thiết bị điện tử được cho là một nghề sinh lợi tại biên giới giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Những người được gọi là “thương nhân song song” thường mang theo các sản phẩm điện tử mua tại Hong Kong và bán chúng ở Trung Quốc với giá cao hơn.

Để trốn thuế hải quan, họ thường qua lại giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục vài lần trong ngày. Khoảng 33.000 “thương nhân song song” đã bị các quan chức hải quan ở Thâm Quyến bắt giữ trong vòng 4 năm qua./.

1

Những chiếc iPhone được giấu trên người.

(Nguồn: CCTV News)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.