Giật mình vì người yêu của chị gái

Nhìn người đàn ông đứng trước mặt, đang cúi chào mình, bố tôi ngạc nhiên đến sững sờ. Còn mẹ và tôi cũng há miệng ra vì bất ngờ. Anh rể tương lai tôi đây ư?

Giật mình vì người yêu của chị gái

Shares

Tình cờ làm sao, tôi đọc được bài “Chết đứng tại chỗ khi nhìn thấy người mà anh trai đỡ từ trong ô tô đi ra” của bạn L.M đúng vào đêm trước ngày chị gái tôi mang người yêu về giới thiệu với bố mẹ. Lúc đó tôi còn nghĩ, sao L.M lại có tính trẻ con đến vậy. Ấy thế mà giờ chính tôi và gia đình tôi cũng rơi vào hoàn cảnh không khác gì bạn. Bạn còn may vì người yêu anh trai không khiếm khuyết gì, không như gia đình tôi, bất kỳ ai cũng phản đối mối quan hệ này của chị.

Chẳng là hôm nay ngày ra mắt người yêu của chị gái tôi. Trước khi kể vấn đề chính, tôi xin kể thêm vài điều về gia đình tôi và chị gái tôi. Gia đình tôi tuy không giàu có nhưng cũng không đến nỗi nào. Nhà chỉ có hai chị em tôi, nhưng lúc nào tôi cũng phải nhận thua chị mình. Ngay từ nhỏ, chị đã nổi tiếng xinh đẹp, ngoan ngoãn và học giỏi.

Cấp 3, chị đã trở thành đối tượng săn đuổi của nhiều anh chàng trong trường. Lên đại học, chị lại trở thành hot girl với số điểm ngất ngưởng và vẻ đẹp mong manh, cần được bảo vệ. Những cây si theo chị xếp thành hàng dài, nhưng chị chẳng để ý đến ai. Chị nói chị chỉ muốn tập trung cho việc học, không muốn yêu đương sớm.

Học xong đại học, chị tìm được một suất học bổng Nga và thi lấy nó. Thời gian đó, bố mẹ tôi đi đâu cũng khoe chị với mọi người. Dù cũng có chút chạnh lòng, song tôi vẫn phải thừa nhận, chị gái tôi rất giỏi. Dường như những ưu tú của hai chị em chúng tôi, chị đều lấy đi hết cả. Du học thạc sĩ 2 năm ở nước ngoài, chị vẫn chẳng yêu ai.

Dù cũng có chút chạnh lòng, song tôi vẫn phải thừa nhận, chị gái tôi rất giỏi.

Học xong, chị về nước và nhanh chóng được một công ty nước ngoài mời làm việc với mức lương tính bằng tiền đô. Chỉ hai năm sau đó, chị tự mua ô tô mà không cần nhờ đến tiền bố mẹ tôi. 27 tuổi, chị gái tôi có trong tay tất cả mọi thứ. Nhưng điều bố mẹ tôi trông chờ nhất, chị cứ chần chừ không dẫn về: Đó là người yêu chị.

Cho đến một hôm, chị nói cuối tuần sẽ dẫn người yêu về ra mắt. Nhưng chị cũng nhấn mạnh nhiều lần rằng người yêu chị rất xấu trai nên mọi người không được quá sốc mà làm anh buồn. Nghe chị nói, tôi còn cười thầm cho rằng chị nói quá. Tôi luôn mặc định là chị đẹp như vậy, giỏi như vậy thì chồng chị cũng phải ngang hàng hoặc hơn chị mới xứng đáng.

Hôm nay, mẹ tôi cố tình dậy sớm đi chợ, mua nhiều thức ăn ngon để chuẩn bị cho ngày quan trọng, ngày đầu tiên chị giới thiệu người yêu. Tôi cũng hồi hộp không kém. Hai mẹ con tôi vừa nấu nướng, vừa tò mò về người yêu chị. Bố tôi cũng phải phì cười, cho rằng hai mẹ con tôi lắm chuyện.

 9 giờ, chị tôi gọi điện báo sắp về tới nhà. Trong điện thoại, chị vẫn nhấn mạnh rằng chúng tôi không được quá sốc, không được khiến người yêu chị tủi thân. Khi chúng tôi đang dọn thức ăn lên thì thấy xe chị về trước ngõ.

Anh bước vào. Cả nhà tôi đều sốc đến mức xây xẩm mặt mày. Chị gái tôi mặc một chiếc váy trắng điểm hoa bi, trông nhã nhặn, xinh đẹp bao nhiêu thì người bên cạnh lại ngược lại bấy nhiêu.

người yêu của chị

Tôi vẫn không thể hiểu được lí do vì sao chị lại yêu một người như vậy? (Ảnh minh họa)

Nhìn người đàn ông đứng trước mặt, đang cúi chào mình, bố tôi ngạc nhiên đến sững sờ. Còn mẹ và tôi cũng há miệng ra vì bất ngờ. Anh rể tương lai tôi đây ư? Người trông xương xảu, da đen nhẻm vì cháy nắng, nhưng điều quan trọng nhất là môi anh hơi nhếch lên, lộ hẳn 4 chiếc răng hàm trên nên trông đã xấu lại càng xấu.

Suốt bữa cơm, chúng tôi cứ cắm mặt vào bát. Thỉnh thoảng, mẹ tôi mới hỏi anh ấy được vài câu. Và trong những câu hỏi ấy, chúng tôi được biết anh bị hở hàm ếch, dù hồi nhỏ đã được phẫu thuật nhưng để lại sẹo. Nhìn người như vậy thôi nhưng sức khỏe rất kém, không làm được việc nặng, không vận động được lâu…

Tối đến, gia đình chúng tôi có một trận chiến gay gắt. Bố tôi quát tháo bắt chị bỏ ngay anh chàng này. Mẹ tôi khóc lóc xin chị suy nghĩ lại, bà hỏi chị sao bao người không yêu lại chọn một anh sứt môi lồi rốn. Còn chị tôi, chị vẫn khăng khăng nếu không cưới được anh, chị sẽ không cưới ai nữa. Chị nói anh nhìn vậy chứ thật thà, thương yêu chị lắm. Vả lại hoàn cảnh anh rất đáng thương, chị không bỏ được.

Dù không gay gắt như bố mẹ, cũng chẳng muốn can thiệp quá sâu vào chuyện đời tư của chị nhưng tôi vẫn không thể hiểu được lí do vì sao chị lại yêu một người như vậy? Chẳng lẽ chị tôi không nhận ra là anh ta chẳng xứng với chị một chút nào?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.