Giật chứng chỉ hạng A, Henry gây sức ép lên Wenger

Cựu danh thủ người Pháp đã tiến thêm 1 bước trong hành trình trở thành HLV khi nhận chứng chỉ hạng A từ UEFA.

Giật chứng chỉ hạng A, Henry gây sức ép lên Wenger

Shares


Mặc dù đang hành nghề bình luận viên cùng SkySport song Thierry Henry vẫn từng ngày từng giờ trau dồi kiến thức bóng đá để trở thành 1 HLV chuyên nghiệp. Nghiệp cầm quân của cựu Pháo thủ đã tiến thêm 1 bước nữa khi anh nhận chứng chỉ hạng A từ LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Trên mạng xã hội Instagram, Henry đã vui mừng chia sẻ thông tin trên cùng tấm ảnh nhận chứng chỉ sau khi anh vượt qua vòng sát hạch.

Cùng với đó, cựu tiền đạo người Pháp đã gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ xứ Wales và Học viện Arsenal bởi đây là 2 tổ chức đã giúp đỡ anh rất nhiều trong hành trình trở thành 1 HLV chuyên nghiệp.

Chứng chỉ hạng A chưa đủ để Thierry Henry dẫn dắt 1 CLB ở Premier League nhưng anh đã có thể hành nghề ở 1 trận đấu chuyên nghiệp hoặc các học viện đào tạo trẻ. Đây là bước tiến rất nhanh của Henry bởi chỉ cách đây 1 năm thôi, anh mới chỉ giành chứng chỉ hạng B.

Thierry Henry cho biết mục tiêu theo của anh là giành chứng chỉ HLV chuyên nghiệp. Với tấm bằng này, cựu tiền đạo người Pháp có thể dẫn dắt bất cứ CLB nào và có thể tham dự các giải đấu của UEFA.

Giới truyền thông Anh cho biết Thierry Henry đang tích cực trau dồi kiến thức bóng đá với mong muốn sớm hoàn tất các khóa học để kịp thế chân HLV Arsene Wenger tại Arsenal.

Hiện tại, Wenger đang chịu sức ép rất lớn vì sự thất thế của Arsenal trong cuộc đua Premier League mùa này. Thậm chí, 1 bộ phận lớn CĐV The Gunners đã yêu cầu Giáo sư phải từ chức.

Wenger chưa quyết định tương lai nhưng có thể ông đã nhắm 1 số ứng viên thay thế mình ở sân Emirates. Trong đó, Thierry Henry là cái tên tiềm năng. Ngoài ra, Giáo sư cũng có một số sự lựa chọn khác, cũng là 2 cậu học trò cũ của mình: Patrick Vieira và Dennis Bergkamp.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.