Giáo viên gốc Việt giả con gái để dụ nam sinh đưa hình tình dục

0
14

Douglas Anton Lê khi bị bắt
SAN JOSE – Một thanh niên Mỹ gốc Việt từng dạy môn hóa học tại trường trung học của Mỹ đã bị buộc tội, trong một vụ lừa đảo “catfishing” (thả câu để dụ dỗ tình dục). Đương sự “lên mạng internet, đóng vai một thiếu nữ, để dụ các cậu thiếu niên gửi cho anh ta những video và những tấm ảnh rõ ràng có nội dung khiêu dâm,” theo các công tố viên cho biết.
Douglas Anton Lê, 25 tuổi, bị đưa ra tòa với nhiều cáo buộc, trong đó có chín tội danh gửi tài liệu có hại cho trẻ vị thành niên, sở hữu tài liệu miêu tả một vị thành niên tham gia hoặc mô phỏng hành vi tình dục, và làm phiền hoặc sách nhiễu một đứa trẻ, theo văn phòng biện lý địa hạt Santa Clara County, Bắc California cho biết.

Cựu giáo viên họ Lê của trường trung học Gilroy High School bị buộc tội giả bộ là một thiếu niên trên Facebook, để dụ những thiếu niên gửi cho đương sự những bức ảnh khiêu dâm, đã bị tòa yêu cầu trở vào lại nhà tù hôm thứ Hai, trong thủ tục buộc tội đương sự tại tòa án ở San Jose.

Douglas Lê từng được tại ngoại, với số tiền thế chân $50,000 Mỹ kim, nhưng rồi nhận được lệnh quay trở lại nhà tù, với tiền thế chân tăng lên tới $475,000. Phó biện lý địa hạt Jaron Shipp nói, “Đây là một trường hợp điển hình, về lý do tại sao những người trẻ tuổi phải hết sức cảnh giác với những người lạ mà họ quyết định giao tiếp với trên mạng. Không phải mọi người đều có những ý định xấu. Nhưng một số người hoàn toàn có ý xấu.”
Douglas Lê bị cáo tội giả dạng nhân vật Rae Pelletier, một cô gái tuổi thiếu niên mà anh ta đã tạo ra để dụ dỗ ít nhất chín cậu thiếu niên từ các trường trung học trong Hạt Santa Clara, theo các công tố viên cho biết.

Sử dụng những bức ảnh của một ngôi sao khiêu dâm người lớn, Douglas trao đổi các văn bản và hình ảnh rõ ràng với các nam sinh, từ trường trung học Gilroy và các trường khác trong khu vực, trong một năm rưỡi trên một ứng dụng nhắn tin tức khắc trên Facebook.

%image_alt%                                     

Douglas Anton Lê tại lớp dạy môn hóa học ở trường Gilroy

Vụ lừa đảo “catfishing” của anh ta diễn ra từ tháng Sáu năm 2014 cho đến ít nhất cuối tháng Một, 2016.
Hành động “catfishing” cũng đã được mô tả kỹ lưỡng trên chương trình “Catfish” của đài MTV. Chương trình này xoay quanh những người tham gia vào các mối quan hệ trên mạng với những người mà họ chưa bao giờ gặp hoặc nói chuyện với trên điện thoại.

Douglas Lê đã bị nghi ngờ trong tháng Tư vừa qua, khi công ty Facebook bắt đầu quan tâm đến trương mục mang tên “Rae Pelletier.” Facebook thông báo cho Trung Tâm Quốc Gia Về Các Trẻ Em Mất Tích Và Bị Bóc Lột, nói rằng trương mục đó có thể liên quan đến việc giao tiếp không phù hợp với một trẻ vị thành niên.

Lực Lượng Đặc Nhiệm Tội Phạm Internet Đối Với Trẻ Em Silicon Valley nhận được tin báo động từ Facebook, và bắt đầu điều tra về trương mục ấy, cuối cùng dẫn đến Douglas Lê. Các nhà điều tra khám xét căn nhà của Douglas Lê vào ngày 26 tháng Tư, và tịch thu một số ổ đĩa cứng và máy điện toán. Anh ta đã bị bắt cùng ngày tại trường trung học.

Học Khu Thống Nhất Gilroy nói rằng Douglas Lê không còn làm việc với họ nữa. Gilroy nằm về phía nam của thành phố San Jose. Douglas Lê đã dạy học được ba năm tại trường Gilroy. Các học sinh nói với đài KGO-TV rằng Douglas Lê dạy môn hóa học hạng danh dự và được nhiều người ưa thích.

Một nữ sinh tên Leylanie Arriaga nói với đài tin tức, “Riêng em không nghĩ rằng anh ấy đã làm điều đó, vì anh là một người quá thông minh nên không thể nào thực sự phạm một tội ác như thế.” Nếu bị kết tội, Douglas Lê có thể bị tám năm tù. Anh sẽ xuất hiện tại tòa án một lần nữa vào ngày 20 tháng Bảy.

:VD:

comments

SHARE