Giao tranh ác liệt với người Kurd, 11 lính TNK thiệt mạng

11 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Giao tranh ác liệt với người Kurd, 11 lính TNK thiệt mạng

Shares

Các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin ngày 2/9 cho biết, 11 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với những chiến binh PKK ở khu vực phía đông tỉnh Van và phía đông nam tỉnh Mardin hôm 1/9.

Cụ thể, các chiến binh người Kurd đã tấn công vào một chốt quân sự của quân đội Ankara ở huyện Dargecit, tỉnh Mardin, khiến ít nhất 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 4 dân thường bị thương.

 

Ngoài ra, 8 binh sĩ nữa thiệt mạng trong cuộc giao tranh tiếp diễn giữa cáclực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và chiến binh PKK ở sườn núi phía đông tỉnh Van.

Trong khi đó, 33 chiến binh PKK bỏ mạng và 30 người khác bị thương sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc tấn công dồn dập nhằm vào các căn cứ của lực lượng này ở tỉnh Hakkari sáng ngày 1/9.Truyền thông địa phương dẫn số liệu thống kê cho biết, hơn 600 thành viên của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và hàng nghìn chiến binh PKK đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Iraq kể từ tháng 7/2015. Trong đó, quân đội Ankara đã tiêu diệt hơn 7.000 chiến binh PKK.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đã liệt kê nhóm PKK vào danh sách các tổ chức khủng bố trên thế giới.

 (Theo THX)

Shares

50 queries in 4.461 seconds.