Giang hồ đất Cảng được bảo kê trong vụ truy sát hai anh em ruột?

Anh C. cho biết, trước khi bị truy sát ngay trước mặt lực lượng CSCĐ TP.Hải Phòng, anh có nhận được cú điện thoại của một chiến sỹ CSCĐ TP. tên Lăng bảo: C. ơi mày có thích chết không?

Giang hồ đất Cảng được bảo kê trong vụ truy sát hai anh em ruột?

Shares

Anh C. đã qua cơn nguy kịch.

“Có kẻ đứng đằng sau ra lệnh cho nhóm giang hồ”

Chưa hiểu “đầu cua tai nheo” ra sao, nạn nhân Nguyễn Mạnh C. (SN 17/9/1990, trú tại 50 thiên lôi, Đằng Giang, Ngô quyền, Hải Phòng) có hỏi đồng chí tên Lăng đang công tác trong phòng CSCĐ TP. Hải Phòng: “Anh ơi có việc gì thế anh?”.

Không để C. kịp giải thích, chiến sĩ Lăng hỏi lại: “Thế bây giờ mày đang ở đâu?”. Tưởng đồng chí Lăng hỏi địa điểm để ra nói chuyện, C. trả lời: “Em đang ở 290 Lạch Tray”.

Vừa dứt điện thoại được một lúc, C. tiếp tục nhận được một cuộc gọi điện thoại của người tên Ngọc “Kiểm”, với giọng nói hết sức lạnh lùng: “Mày đang ở 290 đúng không!”. Thấy điềm không lành, nhưng C. vẫn trả lời: “Dạ đúng ạ! Em đang ngồi ở 290”.

Trước khi cúp điện thoại, Ngọc “Kiểm” có nói ném lại một câu chứa đầy ẩn ý: “Mày đợi tí bọn tao ra”.

Không một chút nghi ngờ, vì giữa C. và Ngọc “Kiểm” cũng có quen biết qua loa, bốn người anh Nguyễn Anh T. (anh trai Cường, SN 1/12/1981, ở Máy Tơ, Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), cùng anh Nguyễn Bá Th. (SN1989, trú tại Hào Khê, Lạch Tray, TP. Hải Phòng) và anh Bùi Văn U. (SN 1981) vẫn thản nhiên ngồi uống bia, tán gẫu.

“Bất chợt từ phía chân cầu vượt Lạch Tray, đi trước là 2 xe máy của lực lượng Cảnh sát cơ động, rồi một xe đặc chủng của lực lượng CSCĐ TP. chở nhiều người theo sau. Hơn chục đối tượng đi trên 7 xe gắn máy, được kẹp giữa hai đoàn xe của CSCĐ, tay cầm đao, kiếm đi tới.

Vừa đến nơi chúng em đang ngồi uống bia, không nói không rằng, chúng lao vào đâm chém em và anh trai tới tấp. Quá sợ hãi, em vùng dậy bỏ thạy thì bị một đối tượng dùng dao phóng lợn có gắn cán đâm một nhát ngập vào người, em gục xuống. Anh trai em lao vào ứng cứu cũng bị chém vào cổ. Sau đó em ngất đi không biết gì nữa”, anh C. nói.

Nói về nguyên nhân vụ việc, anh Nguyễn Mạnh C. cho biết thêm tin tức, trước đó, trong lúc đưa một người tên Toàn “bống”, đàn anh ngoài xã hội của chiến sĩ Lăng đi khâu vết thương. Trên đường đi, anh Lăng có điện vào số máy của C. và bảo đưa máy để nói chuyện với người tên Toàn “bống”.

Sau một hồi trao đổi, Lăng có bảo Toàn đưa máy lại nói chuyện với C. Vừa cầm máy, C. bị Lăng hỏi lớn: “C. ơi bây giờ mày muốn như nào? Mày thích chết không?”.

Thấy sự việc có vẻ nghiêm trọng, C. chỉ nhẹ nhàng bảo: “Anh ơi em đang đưa anh của anh đi khâu vết thương” và cúp máy.

Trên đường đi, C. có lời qua tiếng lại với một người tên Linh “nhộng”, em xã hội của Toàn “bống” về chuyện, anh ấy chân tay bị như này mà không đưa đi khâu vết thương. Không kìm chế được bản thân, C. có giơ tay tát vào mặt Linh “nhộng” một cái. Thấy sự việc như vậy, Toàn “bống” không đi khâu vết thương nữa và bỏ về. Về nhà một lúc thì C. có nhận được lời đe dọa của chiến sĩ Lăng.

Sau một ngày hồi tỉnh, Nguyễn Mạnh C. cho biết, có kẻ đứng đằng sau ra lệnh cho nhóm giang hồ này truy sát anh em C.

Theo như lời anh C., chắc chắn Lăng là người đầu trò và ra lệnh cho Ngọc “kiểm” kéo đàn em đến để đâm chết anh em nhà C. Vì theo anh C. giải thích, Toàn “bống” là anh xã hội thân của Lăng. Hơn nữa, vụ đâm chém diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo lực lượng Cảnh sát Cơ động TP.Hải Phòng, nhưng họ không có bất kỳ động thái gì.

Vụ án phức tạp vì có liên quan tới người trong lực lực CSCĐ

Trao đổi thêm với báo Người đưa tin, anh K – chủ quán bia 290 Lạch Tray một lần nữa khẳng định, vụ đâm chém thương tâm diễn ra trước sự chứng kiến lực lượng Cảnh sát Cơ động TP. hùng hậu, nhưng họ cố tình làm ngơ như không biết rồi rời đi, bỏ mặc nạn nhân quằn quại trên vũng máu.

“Có người hỏi tôi sao lúc đó không điện cho Công an Phường sở tại, tôi chỉ bảo, đến hơn chục Cảnh sát Cơ động TP. đứng đó còn không làm gì thì gọi điện làm gì. Mà họ sinh ra để bảo vệ bình tính mạng, bình yên cho người dân. Đằng này…”, anh K. chia sẻ.

Nói về tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng cho biết, vụ việc xảy ra rất nghiêm trọng trên địa bàn TP., trước sự chứng kiến của nhiều người dân, đặc biệt, lại có liên quan đến một đồng chí Cảnh sát cơ động, nên phòng đã gấp rút cử cán bộ vào cuộc điều tra.

Hiện các đối tượng trong nhóm côn đồ truy sát người đã bỏ trốn. Phòng cũng nhận được thông tin, vụ chém diễn ra trước sự chứng kiến của hơn chục chiến sĩ Cảnh sát cơ động, có cả lá chắn, nhưng không làm gì.

Thượng tá Thắng cho biết, ông cũng không hiểu vì sao phía Công an Quận Ngô Quyền lại cố giấu vụ việc mà chưa báo cáo.

Như báo Người đưa tin đã đưa trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 3/6, tại quán bia vỉa hè (290 đường Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), hơn chục đối tượng côn đồ đi trên 7 xe máy, tay cầm mã tấu, phóng lợn truy sát hai anh em ruôt.

Nạn nhân vụ truy sát là anh Nguyễn Anh T. (SN 1/12/1981, trú tại Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và em trai ruột là Nguyễn Mạnh C. (SN 17/9/1990, trú tạiThiên Lôi, Đằng Giang, Ngô quyền, Hải Phòng).

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.