Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất “làm việc” trong tình trạng say xỉn

Vị Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Cẩm Phả làm việc với cơ quan báo chí trong tình trạng say rượu và có nhiều lời lẽ xúc phạm phóng viên.

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất “làm việc” trong tình trạng say xỉn

Phòng làm việc của GĐ TTPTQĐ tắt điện, khóa cửa vào lúc 13h20 ngày 11/3

Chiều ngày 11/3, để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc trụ sở Tòa án thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) khang trang nhưng bị bỏ hoang, cán bộ tòa phải đi “ở nhờ”, PV báo Dân trí, báo Bảo vệ pháp luật cùng báo Phương Nam đã có lịch làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) thành phố Cẩm Phả.

Trước đó, nhóm PV đã trao đổi với ông Trần Văn Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả – về nội dung trên. Ông Hùng đã phân công cho ông Nguyễn Tiến Quang – Giám đốc TTPTQĐ Cẩm Phả – làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí.

Các phóng viên cũng đã liên hệ với ông Vũ Văn Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cẩm Phả – về nội dung trên. Ông Bình cũng đã gọi điện thoại chỉ đạo ông Quang trực tiếp cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngay sau đó, nhóm PV đã đến phòng làm việc của ông Quang như lịch hẹn. Sau một lúc chờ đợi, chúng tôi đã được vị giám đốc này chấp thuận làm việc.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi liên quan đến công tác di dời Tòa án TP Cẩm Phả và quá trình giải phóng mặt bằng thì ông Quang lập tức bắt bẻ, quát nạn các PV. Đặc biệt, ông Quang làm việc trong tình trạng mắt lim dim, người bốc mùi rượu nồng nặc, cản trở PV ghi chép, chụp ảnh… Sau đó, ông Quang đã không thể làm việc tiếp với các PV với lý do… đã có hơi men.

Trao đổi với PV Dân trí về tình trạng “làm việc trong men rượu” của ông Quang, ông Phạm Minh Tuấn – Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND thành phố Cẩm Phả – khẳng định: “Ông Quang uống rượu trong giờ làm việc là vi phạm quy định. Cách đây 8 ngày, Chủ tịch thành phố vừa ra văn bản chỉ đạo công chức, viên chức cơ quan không uống rượu bia, say xỉn trong giờ làm việc”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Đọc – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – đã có công văn số 05/CT- UBND ký ngày 14/2/2015, nêu rõ: “Thực hiện nghiêm túc giờ làm việc hành chính; cán bộ, công chức, viên chức không được uống rượu bia trong giờ làm việc…”, và “Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hiệu quả với cấp ủy chính quyền, cơ quan báo chí và nhân dân, trong phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực trong quản lý công chức, viên chức và thi đua khen thưởng”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

87 queries in 1.679 seconds.