Giá xăng trong mùa Hè 2015 sẽ thấp nhất trong 6 năm

Giá xăng trong mùa Hè 2015 sẽ thấp nhất trong 6 năm

Shares

Giá xăng ở Mỹ đang xuống thấp so với vài năm trước. (Hình: Getty Images)

Giới lái xe sẽ thấy giá xăng vào mùa Hè này xuống thấp nhất trong sáu năm, tính từ 2009, theo nguồn tin của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ.

Giá trung bình toàn nước Mỹ được tiên liệu giảm 32%, xuống còn $2.45/gallon vào khoảng giữa Tháng Tư và Tháng Chín, thời gian mà người Mỹ lái xe nhiều nhất.

Cho cả năm, cơ quan Ðiều Hành Thông Tin Năng Lượng của bộ, phỏng định giá xăng trung bình là $2.40/gallon, giảm từ $3.36 so với năm trước.

Giá thấp nhất do kết quả của nguồn cung cấp dầu trên thế giới tăng mạnh hơn mức tiêu thụ, cũng do mức sản xuất ở Bắc Mỹ và các nơi khác tăng cao hơn.

Nhưng Bộ Năng Lượng khuyến cáo rằng sự phỏng định nói trên có thể thay đổi đáng kể nếu lệnh cấm vận xuất cảng dầu của Iran được bãi bỏ, kết quả của cuộc thương thuyết ngưng sản xuất nguyên tử ở quốc gia Hồi Giáo này đang diễn ra.

Người ta tin rằng Iran đang giữ ít nhất 30 triệu gallon dầu trong kho dự trữ.

Giá của dầu thô Brent, định chuẩn mà nhiều xưởng lọc dầu Hoa Kỳ căn cứ vào để định giá dầu và cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá xăng, được dự trù sẽ rớt 40% trong năm nay.

Dự đoán người lái xe ở Mỹ tiêu thụ hơi nhiều xăng hơn trong mùa Hè, tức tăng 1.6%.

Nhưng mức tiêu thụ xăng tính theo mỗi hộ gia đình được cho là thấp nhất tính từ 2004, với việc người dân xài cho xăng $700 ít hơn trong năm 2015

:NV:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.