Giá xăng hôm nay có thể sẽ tăng nhẹ

Hôm nay (5/4), theo chu kỳ điều chỉnh, giá xăng có thể sẽ tăng nhẹ.

Giá xăng hôm nay có thể sẽ tăng nhẹ

Shares

Theo báo Tri Thức Trẻ, nhiều ngày qua có nguồn tin cho biết, Chính phủ đưa ra kiến nghị tăng Thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với mặt hàng xăng dầu trong nước.

Theo đó, thuế BVMT đối với xăng được đề xuất tăng từ 3.000 đồng/lít lên 4.000 đồng/lít, mức tăng thêm là 1.000 đồng/lít, tức tăng lên khoảng 30% so với mức giá đang được áp dụng. Đối với giá dầu diesel sẽ tăng từ 1.500 đồng/lít lên 2.000 đồng/lít và dầu mazut tăng từ 900 đồng/kg lên 1.500 đồng/kg.

Trong khi đó, theo Zing, theo bảng giá xăng dầu cập nhật của Bộ Công Thương đến ngày 31/3, giá xăng tại nguồn nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore ở mức hơn 50 USD một thùng. Mức giá này không cao hơn nhiều so với mức trung bình của kỳ điều chỉnh trước, nhưng là mức giá thấp trong vòng 7 phiên vừa qua tại thị trường này.

Như vậy dự kiến theo chu kỳ điều chỉnh giá tiếp theo mà Bộ Tài chính – Công Thương sẽ thực hiện vào ngày 5/4, một lãnh đạo công ty xăng dầu tại phía Nam cho biết, với mức chênh lệch giữa giá xăng cơ sở và giá bán lẻ nội địa, rất có thể giá xăng sẽ tăng dao động từ 200-300 đồng.

Theo trang thống kê giá xăng dầu thế giới Global Petrol Price, giá xăng Việt Nam quy đổi hiện là 0,68%, thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia có chung đường biên giới trên bộ và Thái Lan. Cụ thể, giá xăng bán lẻ trong nước chỉ bằng 82% so với giá của Campuchia, 74% so với Trung Quốc, 57% giá của Lào và tương đương 77% so với giá nhiên liệu nội địa của Thái Lan.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.