Giá vàng tăng trở lại

Sau 6 phiên giảm liên tiếp do khả năng Mỹ tăng lãi suất và nhu cầu vật chất yếu, giá vàng hôm qua nhích hơn 3 USD lên 1.101 USD một ounce.

Giá vàng tăng trở lại

Shares

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại sau 6 phiên giảm.

Đến 8h sáng nay (Hà Nội), giá nhích lên 1.102 USD, tương đương 29 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 32,93-33,18 triệu đồng.

Phiên đầu tuần, nhà đầu tư đã sang tay hơn 33 tấn vàng tại sàn Thượng Hải và New York chỉ trong 2 phút, khiến giá mất gần 50 USD. Hôm qua, giá hồi phục phần nào, nhưng nhà đầu tư vẫn còn lo ngại, do khối lượng giao dịch tại Trung Quốc vẫn lớn bất thường. Hôm qua, 29 tấn vàng đã được sang tay tại Sàn vàng Thượng Hải, gần gấp đôi trung bình ngày của tháng trước. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Trung Quốc là nơi khởi đầu cho đợt bán tháo đầu tuần này.

Giá hiện giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.100 USD. Nếu xuống dưới mốc này, đà bán sẽ lại xuất hiện, giới phân tích cảnh báo. Giá vàng giao tháng 8 hôm qua lại mất 0,3% xuống 1.103 USD một ounce – thấp nhất từ tháng 2/2010.

Ông James Steel – nhà phân tích tại HSBC nhận định chứng khoán Mỹ giảm, USD yếu đi và giá các hàng hóa khác tăng đã khiến tâm lý bi quan về vàng “tạm thời chững lại” hôm qua. Giới phân tích cũng cho rằng giá không thể giảm mạnh thêm nữa trong trung hạn.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá bắt đầu phục hồi về 1.130 USD trong vài ngày tới. Nhưng tôi cho rằng thị trường sẽ vẫn xuống thấp một chút. Ở ngưỡng này, chúng tôi không cho rằng vàng đang được coi là rẻ đâu. Đó là lý do chúng tôi không khuyên khách hàng nên mua, vì các yếu tố nền tảng cho thấy vàng khó tăng khi Mỹ chuẩn bị nâng lãi suất và USD mạnh lên”, Michael Lewis – nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã xuống thấp nhất từ năm 2008. Nhu cầu vật chất tại Ấn Độ cũng vẫn ảm đạm, bất chấp giá đi xuống vài ngày qua.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.