Gia đình rạn nứt vì chồng quá ít nói

Tôi tính tình vui vẻ, hay tếu nhưng khi về nhà thì chẳng có hứng nói chuyện hay hỏi han chồng vì có nói anh cũng bỏ đi không thèm nghe.

Gia đình rạn nứt vì chồng quá ít nói

Shares

Tôi đã lập gia đình và có một bé trai đáng yêu. Chồng làm lãnh đạo trong một cơ quan nhà nước. Tôi làm nhân viên công ty cổ phần, thu nhập khoảng 9 triệu một tháng. Hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2011, anh rất khô khan, ít nói. Hàng ngày đi làm về tôi nấu cơm, anh cho con ăn, quét nhà, sau đó vợ chồng không nói chuyện với nhau, có công việc gì anh cũng không nói với tôi. Cuộc sống cứ lặp đi lặp lại như thế.

Anh chưa bao giờ mua hoa, tặng quà hay nói những lời vui vẻ với tôi dù chỉ một lần. Những ngày quan trọng như sinh nhật con anh đứng ra tổ chức vì tôi bận đi làm, sau đó anh cằn nhằn, hằn học vì tôi không phụ anh những ngày đó. Hai năm gần đây vợ chồng tôi cãi vã liên tục nhưng không bao giờ anh biết làm hòa. Vợ chồng lẳng lặng việc ai người ấy làm.

Chúng tôi đều yêu thương, chăm lo cho con nhưng không nói chuyện với nhau. Nhiều lúc cảm thấy rất tẻ nhạt, tôi thà nuôi con một mình có khi lại vui hơn nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy thương con nên chịu đựng. Mong anh chị cho tôi lời khuyên, cuộc sống như vậy có nên tiếp tục?

Tôi biết chồng chẳng thay đổi được. Ra ngoài xã hội anh nói rất nhiều nhưng về nhà không nói câu nào, không phải chỉ với tôi mà cả với bố mẹ và em trai anh nữa; anh chỉ hỏi, nói chuyện với con thôi. Tôi tính tình vui vẻ, hay tếu chuyện nhưng khi về nhà thì chẳng có hứng nói chuyện hay hỏi han chồng. Sống với anh lâu tôi hiểu tính anh, có nói anh cũng bỏ đi không thèm nghe. Mong anh chị cho em lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.