Gia cảnh khó khăn của người đàn ông bị đâm chết khi bắt cướp ở Sài Gòn

Gia đình ông Phong có 10 thành viên nhưng sống chen chúc nhau trong căn nhà chỉ gần 20 mét vuông. Cái chết thương tâm của ông trong lúc tri hô, bắt trộm khiến cả khu hẻm nhỏ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Gia cảnh khó khăn của người đàn ông bị đâm chết khi bắt cướp ở Sài Gòn

Cổng căn nhà hàng xóm nơi ông Phong phát hiện trộm đang bẻ khóa.

Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP. HCM) cho biết vẫn đang tích cực truy tìm 2 tên trộm được cho là hung thủ đã đâm chết ông Huỳnh Tấn Phong (45 tuổi, ngụ 78 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, TP. HCM) trong lúc ông đang cố truy bắt cướp nhà hàng xóm.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng 16/3 tại hẻm 78, ông Phong đang ngủ ở nhà thì nghe tiếng động nên thức giấc đi kiểm tra. Từ căn gác nhà mình nhìn xuống hẻm, ông phát hiện có 2 thanh niên đang lén lút bẻ khoá nhà hàng xóm. Do ông Phong biết rõ về chủ nhà nên nhận ra ngay 2 thanh niên là kẻ lạ mặt, đồng thời thấy cổng ngoài, cửa trong nhà bị bẻ khoá nên tri hô để bắt kẻ trộm. Khi 2 tên trộm bỏ chạy, ông liền đuổi theo nhưng không may bị chúng dùng dao đâm tử vong.

Biết tin ông Phong chết vì truy bắt trộm, nhiều người thân và bạn bè đã đến chia buồn, an ủi vợ con ông sớm vượt qua nỗi đau. “Ông ấy ra đi trong hoàn cảnh thật đáng thương, vợ con chỉ trông vào đồng lương của ông Phong là chủ yếu, giờ lại ra nông nổi này. Hy vọng gia đình vượt qua nỗi đau mà vươn lên trong cuôc sống, để ông ấy được ra đi thanh thản hơn”.

1

Rất nhiều người đến chia buồn với gia đình về sự ra đi quá thương tâm của ông Phong.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Đỗ Thị Thanh Diệu (46 tuổi, vợ ông Phong) liên tục ứa nước mắt mỗi khi nhắc đến chồng. Bà Diệu đau đớn kể: “Sáng sớm hôm ấy, tôi và chồng có nghe tiếng động lạ ngoài hẻm, ông ấy cầm đèn pin và bảo tôi: “Ngủ đi để tôi xuống xem thế nào” nên tôi không xuống cùng ông ấy. Chờ lâu mà chưa thấy ông ấy quay vào, tôi xuống và nghe thấy nhiều tiếng la lớn, hỏi thăm người hàng xóm mới biết chồng tôi khi truy bắt cướp bị chúng đâm, nằm bất động trên vũng máu ngoài đầu hẻm. Tôi tức tốc chạy ra thì thấy cảnh tượng kinh hoàng trước mắt. Dù xe cấp cứu đã đến để đưa ông vào BV Nhân Dân 115 nhưng ông đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng”.

2

Bà Diệu tự trách mình vì lúc đó không đi cùng chồng nên mới xảy ra sự việc đau lòng này.

Bà Diệu cho biết, đây cũng không phải lần đầu chồng bà bắt trộm cướp nên bà rất tin vào bản lĩnh của ông Phong. “Đã nhiều lần ông ấy thành công trong việc bắt cướp, tôi tự hào lắm, không ngờ sự việc lần này lại khiến tôi đau đớn thế này”, bà Diệu buồn bã nói.

Được biết, bà Diệu cùng chồng và 2 con ở trong căn nhà chỉ gần 20 mét vuông nhưng có đến 10 thành viên (gồm cả anh em của ông Phong) sinh sống. Ông Phong là trụ cột trong gia đình. “Với mức lương 4 triệu đồng/tháng từ việc giữ xe của ông ấy, cũng không đủ lo cho vợ con, chính vì vậy ông đã làm thêm rất nhiều việc từ chạy xe ba gác, làm phụ hồ rồi đến giữ xe, giờ lại xảy ra sự việc này, tôi phải cố gắng tiếp tục sống và làm việc nhiều hơn để ông ấy ra đi cũng thanh thản”, bà Diệu chia sẻ.

3

Bàn thờ lập vội bên cạnh giấy khen về thành tích bắt cướp của người đàn ông dũng cảm.

Gia đình cho biết thêm, lễ động quan sẽ được tiến hành vào ngày 19/3 và hỏa thiêu ở nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Thời điểm xảy ra sự việc, người dân cũng đã báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã nhanh chóng có mặt giải quyết vụ việc và truy tìm thủ phạm. Tại hiện trường, Công an thu giữ 1 túi xách, bên trong có chứa nhiều dụng cụ phá khoá, được cho là của 2 đối tượng bỏ lại.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.536 seconds.