Gia cảnh đáng thương của HS lớp 8 tử vong vì chiếc thước

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân trong khi nô đùa trước giờ vào lớp, nam sinh lớp 8 đã dùng chiếc thước gỗ đánh vào sau gáy người bạn cùng lớp khiến em này tử vong sau đó.

Gia cảnh đáng thương của HS lớp 8 tử vong vì chiếc thước

Shares

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Đau lòng đồ dùng học tập thành hung khí

Theo một số người chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 6/5, tại trường THCS Đông Xuân, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội đã xảy ra một vụ án mạng thương tâm khiến một nam sinh lớp 8 tử vong. Theo đó, vào khoảng thời gian trên các học sinh nam lớp 8B, trường THCS Đông Xuân đang nô đùa trước giờ vào lớp thì hai học sinh Nguyễn Tuấn N. và Nguyễn Văn Đức xảy ra mâu thuẫn với nhau

Sau một hồi cãi nhau, trong lúc đang bực tức Đức chạy vào lấy thước gỗ đánh vào đầu N. khiến nạn nhân trọng thương, sau đó các bạn vào lớp bình thường. Nhưng không ngờ, cú đánh bằng thước gỗ của Đức vào đầu N. đã làm N. ngất.

Ngay sau đó N. đã được các thầy cô trong trường đưa sang trạm Y tế xã Đông Xuân cấp cứu. Vì liên quan đến chấn thương ở đầu nên cán bộ trạm y tế xã đã chuyển N. lên bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn nhưng ngay sau khi lên viện, N. đã tử vong.

Nhận được tin N. tử vong, thấy sự việc nằm ngoài thẩm quyền xử lý, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo lên Công an xã Đông Xuân, Công an huyện Sóc Sơn đến làm việc. Ngay sau khi nhận được tin báo , Công an xã Đông Xuân đã có mặt bảo vệ hiện trường.

Đến 19h cùng ngày (6/5), sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, gia đình cũng như chính quyền địa phương đã tổ chức lễ mai táng cho em N.. Còn đối tượng gây ra cái chết cho em N. cũng bị Công an huyện Sóc Sơn đưa về trụ sở công an để lấy lời khai và điều tra nguyên nhân sự việc.

Tuổi thơ không lành lặn…

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, ngay lập tức, PV có mặt tại xã Đông Xuân. Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Xưa, Trưởng thôn Đông Thủy, xã Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, tôi đã xuống gia đình cháu N. để hỏi thăm và nắm bắt sự việc. Ở địa phương cháu N. là thiếu niên hiền lành ngoan ngoãn, được mọi người quý mến. Số nó khổ từ nhỏ, chưa lớn được bao nhiêu thì lại bị chết thương tâm như vậy…”.

Theo tìm hiểu từ người dân nơi đây, từ ngày chưa lọt lòng mẹ, N. đã phải chịu khổ khi tình yêu giữa bố, ông Nguyễn Văn T. và mẹ là bà Nguyễn Thị H. bị gia đình cha ngăn cấm và phản đối kịch liệt hai người kết hôn với nhau. Chính vì thế, khi em chào đời, hai ông bà nội đã nhất quyết không cho bố mẹ N. đến với nhau và không nhìn mặt cháu nội.

Tưởng rằng khi N. được sinh ra, bố mẹ em sẽ bỏ mặc sự ngăn cấm mà đến với nhau nhưng không ngờ khi em chưa tròn một tuổi thì người bố theo sự sắp đặt của gia đình đã đi lấy vợ trên Bắc Ninh, bỏ mặc hai mẹ con tự chăm sóc, nuôi nhau.

Rồi sau khi bố đi lấy vợ, mẹ N. cũng bỏ lại đứa con chính mình dứt ruột đẻ ra cho ông bà ngoại nuôi đi lấy một người cùng xóm. Từ đây, N. sống với ông bà.

Tìm đến gia đình N., trong nhà có rất đông người đến chia buồn cùng với gia đình. Mọi người đang chuẩn bị hậu sự để tiến hành khâm liệm cho em. Ngồi thẫn thờ trước hiên nhà, bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1945, một người thân trong gia đình em N.) buồn rầu tâm sự : Đau đớn quá, tôi không tin cháu mình lại ra đi một cách khủng khiếp như vậy. Buổi trưa hôm đi học, gặp tôi ở ngõ nó còn chào “bà ơi con đi học” vậy mà đến chiều cháu tôi đã bỏ lại gia đình mà đi…”.

Từ khi biết học, biết lao động N. là niềm tin, hy vọng của ông bà lúc về già. Thế nhưng khi còn đang trong tuổi ăn, tuổi lớn, N. đã phải ra đi khiến ai ai cũng thương xót. Quá đau lòng trước sự cái chết thương tâm của cháu trai, ông bà ngoại của N. thì nằm một chỗ, không ăn uống gì.

Bà Nguyễn Thị Liên, người hàng xóm thân tình của gia đình em N. chia sẻ: “Nghe tin cháu mất mà tôi bủn rủn chân tay. Từ chiều tới giờ tôi luôn túc trực ở đây để chăm sóc cho ông bà ngoại nó. Cháu ở nhà rất ngoan và nghe lời ông bà. Dù mới 14, 15 tuổi nhưng cái gì nó cũng biết làm, đi học về là lại phụ giúp ông bà những công việc trong gia đình. Rảnh rỗi thì lại đi mò cua bắt ốc về bán kiếm tiền mua sách vở…”.

Còn hung thủ gây ra cái chết đối với bạn học của mình, học sinh Nguyễn Văn Đức được người địa phương nhận xét là không phá phách, nghịch ngợm. Đức sinh ra trong gia đình có gia giáo. Ở trường, Đức là học trò chăm chỉ, học lực khá.

Nạn nhân N. cũng là bạn thân của Đức. Nhưng không ngờ, trong lúc bực tức, Đức đã vô tình cướp đi mạng sống của bạn mình chỉ bằng một chiếc thước gỗ.

Ngày 7/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vượng, Trưởng Công an xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, nhận được tin báo của lãnh đạo trường Đông Xuân chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý, đồng thời báo ngay lên Công an huyện Sóc Sơn xuống xử lý theo thẩm quyền.

Theo chứng kiến của tôi lúc ở hiện trường thì hung khí Đức dùng đánh N. là một thước gỗ của cô giáo dùng để chỉ bài. Sau khi xô xát, Đức đã dùng thước này đánh vào gáy em N. khiến em này tử vong sau đó”.

Cũng theo ông Vượng, Đức là con thứ hai của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thụ và bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Thượng, xã Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội). Gia đình Đức làm nông nghiệp nhưng kinh tế gia đình cũng thuộc dạng có của ăn của để.

Tại địa phương Đức chưa có tiền án, tiền sự, là học sinh ngoan, không phá phách chơi bời gì. Còn ở trường THCS Đông Xuân đối tượng Đức cũng là học sinh học lực bình thường, không có dấu hiệu gì về tệ nạn xã hội hay nghiện ngập.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.