Ghi bàn tằng tằng, Griezmann sáng cửa giành Giày vàng

0
9
Antoine Griezmann là người ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0 trong chiến thắng 5-2 của tuyển Pháp trước Iceland. Đáng chú ý bàn thắng của Griezmann chính là bàn thứ 100 tại giải đấu lần này. Sau trận đấu giữa Pháp và Iceland, Euro 2016 đã chứng kiến 103 bàn thắng.
Không chỉ có vinh dự là người ghi bàn thứ 100, bàn thắng vào lưới Iceland còn giúp chân sút của Atletico Madrid vươn lên dẫn đầu danh sách ‘Vua phá lưới’ với 4 bàn thắng. Nếu tiếp tục phong độ ghi bàn đều đặn như hiện nay thì Chiếc giày vàng Euro 2016 khó mà thoát khỏi tay Griezmann. Đứng ngay sau Griezmann là hai người đồng đội của anh tại tuyển Pháp là Olivier Giroud và Dimitri Payet, cả hai đều đang có cùng 3 bàn thắng.
Thế nhưng, đối thủ thực sự của Griezmann không chỉ có vậy mà còn có sự xuất hiện của ngôi sao tuyển xứ Wales, Gareth Bale, người hiện cũng đã có 3 bàn. Giroud và Payet hiện có thành tích ngang bằng với Gareth Bale nhưng vẫn có được thứ hạng cao hơn nhờ việc sở hữu hai pha kiến tạo. Alvaro Morata cũng là một cầu thủ đã ghi được 3 bàn thắng nhưng chỉ có điều là Tây Ban Nha đã bị loại.
Cristiano Ronaldo và Nani cùng thuộc tuyển Bồ Đào Nha cũng là một đối thủ tiềm năng khác của Griezmann khi đã có được 2 bàn thắng kể từ đầu giải đấu. Tiền đạo Mario Gomez của Đức cũng có hai bàn, nhưng đáng tiếc là đã phải chia tay giải vì chấn thương gân kheo.
BXH những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Euro 2016
1. Antoine Griezmann, Pháp: 4 bàn (2 pha kiến tạo)
2. Olivier Giroud, Pháp: 3 bàn (2 pha kiến tạo)
3. Dimitri Payet, Pháp: 3 bàn (2 pha kiến tạo)
4. Gareth Bale, xứ Wales: 3 bàn (1 pha kiến tạo)
5. Álvaro Morata, Tây Ban Nha: 3 bàn (0 pha kiến tạo)
6. Cristiano Ronaldo, Bồ Đào Nha: 2 bàn (2 pha kiến tạo)
Theo Bóng Đá Số

comments