Ghét tôi, nhà chồng thường xúi con trai họ đánh vợ

Gia đình nhà chồng ghét tôi ra mặt. Ghét tôi, họ không biết làm gì nên thường xúi con trai họ đánh tôi, điều khiển vợ.

Ghét tôi, nhà chồng thường xúi con trai họ đánh vợ

Shares

Chào cả nhà!

Mấy ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đã qua đi nhưng trong tôi có biết bao nhiêu tâm sự. Thật tình tôi cũng không muốn đem kể chuyện nhà mình ra đây cho mọi người biết nhưng tôi muốn nói ra cho nhẹ lòng.

Tôi năm nay 35 tuổi, có công việc ổn định. Tôi kết hôn đã 10 năm nay. Chồng tôi là người học cùng lớp phổ thông nhưng không có công việc ổn định. Với anh, lúc nào cũng xem gia đình nhà chồng là nhất, còn nhà vợ thì không tồn tại trên đời. Không chỉ anh nghĩ vậy mà gia đình anh cũng muốn điều khiển tôi như thế.

Nhưng tôi là người phụ nữ ngay thẳng, không nịnh bợ ai, cứ thấy đúng là làm nên gia đình nhà chồng ghét tôi ra mặt. Song họ rất tiểu nhân. Ghét tôi, họ không biết làm gì nên họ xúi con trai họ đánh tôi, điều khiển tôi.

Chồng tôi luôn sợ tôi cho tiền ba mẹ đẻ. Anh thường nói với vợ những câu rất vô văn hóa: “Ai lấy tiền trong nhà này thì ăn cứt con tao”. Anh nói thế vì biết tôi cũng như ba mẹ tôi có tính rất tự ái. Bố mẹ tôi thà chết đói chứ không bao giờ cầm tiền con gái cho.

Nhưng nói vợ như thế, trong khi anh vẫn lén vợ gửi tiền cho bố mẹ. Tôi biết được điều này nên cũng nhắc lại lời anh nói. Anh ta bảo tôi hỗn láo, tôi không biết là tôi hỗn láo ở chỗ nào. Tôi đâu có tự nói ra mà chỉ nhắc lại lời nói của chồng thôi.

Chồng đã vậy, cô em chồng tôi còn ghê gớm hơn. Lúc nào cô ta cũng cho mình tài giỏi. Cả nhà chồng tôi, ai cũng khen cô là người vẹn toàn. Tôi nói ra mọi người lại nghĩ tôi nói xấu em chồng nhưng thực sự, tôi chẳng biết em chồng vẹn toàn chỗ nào. Thật sự nếu tôi mà như em chồng, ba mẹ tôi chắc xấu hổ lắm và có khi từ mặt tôi mất.

Em chồng thi đại học không đậu nhưng cả nhà chồng cứ khen em học giỏi. Đi học cao đẳng thì cô ấy không chịu đi vì chê gia đình nghèo. Không có tiền ăn chơi nên em quyết định tìm người để đào mỏ cho sướng. Kết quả, cứ nghĩ người ta ngu mình khôn nên cuối cùng “bác sỹ bảo cưới” thế mà em vẫn oang oang nói chồng đần. Bực nhất là em chồng xúi chồng tôi câu nào, chồng tôi nghe câu đó.

Hôm qua vợ chồng lời qua tiếng lại và chồng chửi tôi là “Mày giống mẹ mày”. Anh nói ngày trước chính vì mẹ tôi như vậy nên nhà chồng không cho lấy tôi. Lúc đó không chịu nổi nên tôi bảo lại rằng, mẹ tôi xấu xa nhưng luôn nuôi dạy con cái phải biết tự làm ra mà ăn, không phải đi đào mỏ gã đàn ông khác. Mẹ tôi dạy con cái phải biết đâu là mối nhục.

Cả gia đình anh lúc nào cũng tự hào là có giáo dục nhưng con gái lại chỉ biết đào mỏ kiếm tiền từ trai. Còn con trai (chồng tôi) thì cùng với mấy anh người anh họ tằng tịu, qua lại với một người đàn bà không chồng đã có 2 con. Còn mẹ anh tuy còn trẻ nhưng không chịu đi làm, trong khi mẹ tôi 80 tuổi vẫn còn làm ruộng để sống.

2

Chồng tôi lao vào đánh vợ nhưng tôi ngày càng khinh bỉ chồng (Ảnh minh họa)

Thế là chồng lao vào đánh vợ nhưng tôi ngày càng khinh bỉ chồng. Tôi viết đơn ly hôn đưa cho anh thì anh xé. Anh bảo sẽ tìm cách cho tôi sống không xong mà chết cũng không được. Anh bảo sẽ đến cơ quan tôi làm ầm lên cho bõ ghét.

Thật lòng mà nói chồng tôi nếu không có sự xui khiến của nhà chồng thì anh rất chiều chuộng vợ con. Nhất là con, anh rất yêu con, làm việc cố gắng kiếm tiền dù là việc gì cũng làm nếu là việc chính đáng. Theo mọi người tôi nói như vậy có quá đáng không? Tôi làm gì để cải thiện nhà chồng đây?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.