Germanwings 4U9525 rơi: Tìm thấy một hộp đen

Một trong những chiếc hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu 4U9525 gặp nạn đã được tìm thấy vào cuối ngày 24-3.

Germanwings 4U9525 rơi: Tìm thấy một hộp đen

Người nhà nạn nhân đau khổ khi biết tin không còn ai sống sót. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay do hãng hàng không giá rẻ Germanwings (Đức) điều hành rơi xuống dốc núi Alps của Pháp khiến toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 16 học sinh.

Germanwings xác nhận chuyến bay trên xuất phát từ Barcelona tới Duesseldorf đã rơi cùng 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cuối ngày 24-3 cho biết một chiếc hộp đen được tìm thấy của chiếc máy bay xấu số sẽ được kiểm tra ngay lập tức. Hộp đen nói trên đã được tìm thấy tại hiện trường, cách vùng Riviera, thuộc thành phố Nice – Pháp 100 km về phía bắc.

Theo báo chí Pháp, chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy này chứa những trao đổi bên trong buồng lái của máy bay, gọi tắt là “CVC”. Còn chiếc hộp thứ hai chứa toàn bộ dữ liệu của chuyến bay hiện đang tiếp tục được tìm kiếm.

“Hiện trường vụ rơi máy bay giống như một bộ phim kinh dị” – Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói sau khi thị sát hiện trường từ trên không.

1

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: EPA

2

Một mảnh vỡ máy bay có in lá cờ Đức. Ảnh: Daily Mail

Bí ẩn bao trùm nguyên nhân vụ tai nạn càng khó hiểu. Giới chức hàng không Pháp cho biết máy bay đã phát tín hiệu cầu cứu chỉ vài phút trước khi rơi. Tuy nhiên, Cục Hàng không dân dụng Pháp sau đó bác thông tin này. Do đó, chưa thể giải thích được vì sao chiếc máy bay rơi gần 10.000 m chỉ trong vòng 8 phút nhưng không hề phát tín hiệu cầu cứu.
3

Trực thăng cứu hộ gần hiện trường. Ảnh: Matrixpictures

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.736 seconds.