Gần 100 công nhân tập trung trước trụ sở Liên đoàn Lao động đòi quyền lợi

Sáng nay 6/4, gần 100 công nhân thuộc Công ty cổ phần xi măng và vật liệu XD Cầu Đước (Nghệ An) đã tập trung trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An để đòi quyền lợi.

Gần 100 công nhân tập trung trước trụ sở Liên đoàn Lao động đòi quyền lợi

Shares

Công nhân mang băng rôn phản đối.

Gần 100 công nhân đã mang những băng rôn tập trung đòi quyền lợi cổ đông. Các băng rôn mang dòng chữ: “Yêu cầu ông Phan Huy Lệ trả vốn điều lệ cho các cổ đông cổ phiếu đã phát hành (2007) – hiện nay ông đang chiếm giữ”.

Vụ việc khiến khu vực trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An hỗn loạn, Cảnh sát giao thông và công an phải vào cuộc dẹp trật tự.

Anh Trần Văn Toàn (khối 14, phường Cửa Nam, TP Vinh) cho biết: “Tình hình công ty hiện nay khiến chúng tôi vô cùng lo lắng. Công nhân thì thất nghiệp, lương thưởng không trả đúng kỳ hạn. Năm 2001, công nhân đã đóng góp cổ phần để tạo điều kiện việc làm và thu nhập, giờ ông chủ đòi đóng cửa, vậy nghĩa là sao?”.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (phường Cửa Nam, TP Vinh) bức xúc: “Tài sản công ty đem đi bán mà không thông qua cổ đông, hàng năm không có cuộc họp để thông báo lợi tức như thế nào, Công đoàn, phụ nữ không có cuộc họp nào, hợp đồng công nhân đuổi không lí do, tăng vốn đầu tư nhưng không sản xuất, chúng tôi đã đành, còn con cái chúng tôi thì làm sao chứ!”.

Công nhân Phạm Thị Lý (phường Cửa Nam) cho biết thêm: “Chế độ bảo hiểm không thanh toán đầy đủ, ốm đau, thai sản không thanh toán chế độ, góp vốn mà không có lợi tức trong 3 năm liền từ năm 2012 đến nay”.

1

Đến 11h trưa nay các công nhân vẫn tập trung ở khu vực trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh.

Cả buổi sáng nay, gần 100 công nhân tập trung yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp, có câu trả lời thuyết phục.

Một công nhân cao tuổi tên Hà Văn Tâm cho biết: “Chúng tôi là những con người lao động. Năm 2001, vì đóng cổ phần mà đa số công nhân thuộc diện hộ nghèo vay vốn, cho đến năm 2012 thì ông Phan Huy Lệ – Chủ tịch HĐQT công ty đuổi công nhân làm thất nghiệp hàng loạt. Hai vợ chồng tôi đã đóng 36 triệu trong năm 2001 nhưng giờ số tiền đó từ năm 2012 không thấy chút lợi tức nào”.

Theo lời các công nhân, hiện giờ rất nhiều công nhân trong Công ty cổ phần xi măng và vât liệu XD Cầu Đước đang rơi vào tình cảnh thất nghiệp, cuộc sống khó khăn, tinh thần hoang mang.

“Hôm nay không có câu trả lời, ngày mai chúng tôi sẽ lên tiếp” – một công nhân cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho biết, các công nhân đưa băng rôn, khẩu hiệu lên để đòi quyền lợi. Họ kéo lên để kiến nghị một số chế độ chính sách trong việc tăng vốn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.