Florida chuẩn bị đối đầu bão, lụt

Florida chuẩn bị đối đầu bão, lụt

Shares

Giới hữu trách cho hay một trận bão trong vùng Tây Bắc Biển Caribbean có thể biến thành bão nhiệt đới trước khi trút mưa xuống Florida.

Trung Tâm Bão Quốc Gia cho hay một phi cơ quan sát bão sẽ cất cánh bay vào tâm bão gần khu bán đảo Yucatan của Mexico sáng ngày Chủ Nhật để thu thập thêm dữ kiện. Các tin tức có được lúc này cho thấy sức gió của trận bão đã lên tới gần mức của bão nhiệt đới, nghĩa là gần 63 km/giờ.

Nguồn tin này nói rằng có khả năng khoảng 90% là hệ thống thời tiết này có thể biến thành bão nhiệt đới vào khuya ngày Chủ Nhật hay sáng Thứ Hai.

Nhưng dù là ở mức độ bão nào chăng nữa, mưa lớn và lụt lội nhiều phần sẽ xảy ra ở vùng Yucatan Peninsula, Tây Cuba, vùng Florida Keys và vùng bờ biển Gulf Coast của Florida trong vài ngày tới.

Thống Đốc tiểu bang Florida, ông Rick Scott dự trù sẽ họp với các giới chức phòng chống thiên tai của tiểu bang vào trưa ngày Chủ Nhật để chuẩn bị các biện pháp đối phó.

Bao cát cũng đang được phân phối cho cư dân ở St. Petersburg, Tampa và các thành phố lân cận.

Trong khi đó, hơn 17 triệu dân ở Washington D.C., Baltimore, Virginia Beach, Virginia và Raleigh, North Carolina, đang trong tình trạng bị đe dọa bởi các trận mưa bão lớn hôm Chủ Nhật, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.