FBI cảnh báo: IS có thể tấn công nước Mỹ

Ngày 9-5, quân đội Mỹ tăng cường an ninh tại tất cả các căn cứ quân sự khắp cả nước sau khi Cục Điều tra liên bang (FBI) cảnh báo cực đoan Hồi giáo có thể tấn công các binh sĩ và cảnh sát Mỹ.

FBI cảnh báo: IS có thể tấn công nước Mỹ

Shares

FBI cảnh báo cực đoan có thể tấn công binh sĩ và cảnh sát Mỹ – Ảnh: Reuters

Theo AFP, Đô đốc William Gortney, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Bắc Mỹ, đã ra lệnh báo động an ninh nhằm đề phòng nguy cơ khủng bố.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Steven Warren cho biết mức cảnh báo được nâng lên cấp 4/5 là “Alpha”, nghĩa là “nguy cơ khủng bố gia tăng và có thể dự đoán trước”.

Trước đó, Giám đốc FBI James Corney cảnh báo cơ quan này lo ngại việc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang khuyến khích những kẻ cực đoan tại Mỹ tấn công các binh sĩ và cảnh sát.Ông Corney nhấn mạnh mỗi ngày có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người Mỹ đọc thông điệp tuyển mộ của IS trên mạng Internet.

Theo thống kê của chuyên gia J.M. Berger thuộc Viện Brookings, IS có tới 2.000 người chuyên nhiệm vụ gửi các tin nhắn cực đoan lên trang Twitter và các trang mạng xã hội khác.

Quy mô chiến dịch tuyên truyền của IS vượt xa nỗ lực đối phó của Mỹ và các nước phương Tây.

Mỹ quyết định tăng cường an ninh trong nước sau vụ hai kẻ cực đoan tấn công một cuộc triển lãm biếm họa Hồi giáo ở Garland, Texas. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đánh giá hai kẻ này “lấy cảm hứng” từ các thông điệp cực đoan của IS trên mạng Internet.

Shares

21 queries in 1.901 seconds.