FBI báo động âm mưu tấn công Toà thánh Vatican

Lực lượng an ninh Ý đang truy lùng 5 nghi phạm khủng bố sau khi nhận được tin báo từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về âm mưu tấn công một trong số bốn nhà thờ lớn nhất ở Vatican.

FBI báo động âm mưu tấn công Toà thánh Vatican

Shares

Ngoại trưởng Ý Paolo Gentiloni

“Kể từ hôm qua 18.11, lực lượng an ninh của chúng tôi truy lùng 5 đối tượng”, AFP dẫn lời Ngoại trưởng Ý Paolo Gentiloni cho biết ngày 19.11. Ông Gentiloni cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công nhắm vào Vương cung thánh đường (Nhà thờ Thánh Phêrô), một trong số bốn nhà thờ lớn nhất ở Vatican, hoặc những địa điểm nổi tiếng khác như nhà hát La Scala ở thành phố Milan (Ý).

“Bộ trưởng Nội vụ Ý đã nhiều lần cảnh báo rằng chúng ta đang ở mức độ báo động cao tại những địa điểm nổi tiếng, những nơi tập trung đông người, từ các sân vận động cho đến các nhà thờ, cụ thể là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô; FBI cũng đã báo tin này cho Ý hôm qua 18.11”, ông Gentiloni nói.

“Chúng tôi luôn nghiêm túc đón nhận những thông tin đáng báo động này, nhất là khi thông tin do Mỹ cung cấp”, ông Gentiloni cho hay.

Lời cảnh báo của FBI ngập tràn khắp trang nhất các tờ báo Ý trong ngày 19.11, nhưng Ngoại trưởng Gentiloni cũng lên tiếng trấn an người dân: “Chúng ta không nên trở thành tù nhân của cảnh báo này, bởi vì đó sẽ là món quà cho tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS)”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.