Estonia định xây tường rào dọc biên giới với Nga

Truyền thông Estonia ngày 25/8 đưa tin, nước này đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống tường rào trên tuyến biên giới với Nga. Theo giới chức Estonia, hệ thống tường rào mới sẽ giúp nước này ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép và đảm bảo an ninh.

Estonia định xây tường rào dọc biên giới với Nga

Shares

Một chốt kiểm soát tại biên giới Nga-Estonia (Ảnh: err.ee)

Báo chí Estonia đưa tin, Ủy ban bảo vệ biên giới và cảnh sát của nước này dự định xây dựng một hệ thống tường rào cao 2,5m với chiều dài lên tới 108km dọc biên giới với Nga.

Theo nhật báo Postmen, một trong những tờ báo hàng đầu của Estonia, hệ thống tường rào này sẽ không bao quanh toàn bộ đường biên giới giữa hai nước vì sông Narva và hồ Peipus nằm trên đường biên giới tự nhiên của hai bên. Dự kiến, công trình này chỉ được xây trên khoảng 2/3 chiều dài biên giới giữa Estonia và Nga.

Ngoài ra, Estonia cũng sẽ không xây tường rào trên các đầm lầy ở khu vực biên giới mà chỉ có các trạm kiểm soát. Bên cạnh hệ thống này sẽ là những dải cát để đánh dấu khu vực tường rào. Tuy nhiên, giới chức Estonia không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Tờ Postmen cũng cho hay, dự án xây dựng này sẽ tiêu tốn khoảng 71 triệu euro (tương đương 81,2 triệu USD). Theo kế hoạch, Estonia sẽ khởi công công trình này vào năm 2018.

Cũng theo tờ báo trên, kế hoạch trên của Estonia nhằm mục đích giảm thiểu số lượng các vụ vượt biên trái phép. Hoạt động canh phòng của lực lượng an ninh nước này sẽ có sự hỗ trợ của camera và các thiết bị bay không người lái.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.