Em không thể vì tình yêu mà bán rẻ lòng tự trọng

Em yêu anh nhưng không phải vì thế mà rũ bỏ hết công lao của cha mẹ, bán rẻ lòng tự trọng với đời. 

Em không thể vì tình yêu mà bán rẻ lòng tự trọng

Shares

Gửi anh, người yêu cũ của em!

Sài Gòn dạo này vào mùa mưa, mưa buồn thật anh nhỉ. Mình xa nhau đã được 4 tháng, sau cái ngày em biết được mọi chuyện về anh. Anh – một người đàn ông đã có gia đình, lừa dối em trong thời gian dài, em vẫn ngu ngơ tin rằng anh độc thân. Em yêu điên cuồng, tình yêu tuổi mới lớn, bỡ ngỡ của lần đầu tiên yêu, cả sự trong trắng của đời con gái em đều trao hết cho anh. Em từng tin vào những lời hứa, giờ nằm nghĩ lại em chỉ cười nhạt và hơi đau lòng.

Em là người thứ ba bất đắc dĩ mà chính em đây cũng chẳng biết. Em từng nói với anh trên đời này căm ghét những ai đi giật hạnh phúc gia đình người khác, từng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng, ấy vậy mà lại rơi vào cái vòng ấy, khác gì em đang tự đánh vào mặt em. Chúng ta đã cắt đứt mọi liên lạc từ sau hôm ấy, em từng rất buồn, suy sụp, giam mình và khóc cả tuần chỉ vì đau khổ. Nghĩ lại tại sao phải quằn quại vì một người vốn chẳng xứng với tình cảm của mình.

Em giờ mạnh mẽ hơn rồi, chẳng còn khóc khi nhìn thấy ảnh của anh, hay những lúc thấy buồn nữa. Em chọn cho mình một lối đi khác, cũng đúng thôi, việc học đã khiến em rất mệt rồi, còn đâu thời gian mà nghĩ vu vơ về những chuyện đã là quá khứ anh nhỉ! Em chưa bao giờ hối hận vì đã cho anh mọi thứ; ở bên em, anh thật sự là một người đàn ông tuyệt vời. Em cũng không được ích kỷ vì bản thân mà giữ anh lại, bởi nếu em hạnh phúc thì sẽ có một người khác đau khổ là vợ anh. Chị đã dành cả tuổi trẻ để hy sinh cho anh, em còn trẻ, tương lai vẫn đợi em phía trước.

Em yêu anh nhưng không phải vì thế mà rũ bỏ hết công lao của cha mẹ, bán rẻ lòng tự trọng với đời. Em không cao thượng đâu, chỉ là nên làm như vậy để không cảm thấy cắn rứt. Hạnh phúc bên chị ấy anh nhé, đừng lừa dối chị ấy như từng với em. Em sẽ sống rất tốt, chỉ là mất niềm tin vào tình yêu một chút thôi, nhưng em tin trong tương lai sẽ tìm lại được. Chúc anh hạnh phúc – tình yêu đầu tiên của em.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.