Em cứ chửi rủa anh nhưng đừng giữ thai lại

Hãy tha thứ cho anh, hãy coi như anh là kẻ chẳng ra gì em gặp trên đường và đừng nghĩ gì đến. Làm lại cuộc đời nhé em, hãy hiểu cho anh.

Em cứ chửi rủa anh nhưng đừng giữ thai lại

Shares

Tôi là chàng trai trong bài viết “Trao đời con gái chỉ đổi lại cái tên ‘bé bán giày’ trong danh bạ của anh”, muốn gửi vài lời đến em.

Cả đời này, dù có chuộc bao nhiêu lỗi lầm nữa, anh cũng không xứng đáng với em, không xứng với tình yêu em dành cho anh. Anh thừa nhận mình rất yêu em nhưng tình yêu ấy anh nhận ra quá muộn màng, khi đã gây ra bao nhiêu tổn thương cho em mà vẫn nhận được sự bao dung, độ lượng. Anh là kẻ đốn mạt, là một gã hèn hạ, chỉ tính chuyện lợi dụng em chứ không hề yêu em. Anh đi lấy vợ, cho đến giờ phút này, không phải vì không yêu em, chẳng phải vì anh chọn người con gái giàu hơn em mà vì anh không dám đối diện với em. Thôi thì cả đời này anh sẽ sống bên người ấy, dành trái tim chân thành này để đối xử tốt với mẹ con cô ấy. Còn em, hãy là người phụ nữ hạnh phúc, sống đúng với những gì em đáng được hưởng nhé.

Ngày đó, anh gắn mác một gã đẹp trai, hào hoa, có tài ăn nói đi tán tỉnh em trong khi đã có người yêu. Thật ra, anh chỉ định tính chơi bời với em, còn người anh lấy vẫn là mối tình 5 năm mặn nồng ở quê. Người con gái ấy yêu anh khá lâu, chờ đợi anh và chắc chắn anh sẽ lấy cô ấy làm vợ khi mà cả hai bên gia đình đã gắn bó, biết nhau, qua lại lâu rồi. Dù có người yêu, bản tính đàn ông lăng nhăng vẫn không cho phép anh dừng lại khi thấy em thực sự xinh đẹp và hút hồn. Anh đã tính chuyện phải tán bằng được em, đó cũng là thỏa lòng em và thỏa chí tò mò của anh.

Anh quyết định tiếp cận và chủ động nói chuyện với em như một gã trai lịch sự. Anh kể về công việc, về gia đình theo cách đã dàn dựng, đầy xúc động và có cả sự chân tình. Anh đã rủ được em đi uống nước. Em là cô gái ngây thơ, trong sáng, rất tin anh, em nói chuyện tử tế, dễ thương. Em hay hỏi anh thứ này, thứ kia, nhiều câu hỏi khiến anh bật cười. Ban đầu là trêu đùa, nhưng sau đi bên cạnh em nhiều anh cảm thấy rất vui, rất hứng thú. Anh từ thằng đàn ông chỉ biết đến quán rượu, thuốc lá, được em dẫn đi xem phim, chụp ảnh vui cùng với các bạn em, đi câu cá, đi đến nhà bạn tổ chức nấu nướng; thấy em đảm đang, nấu ăn ngon, anh lại càng hài lòng. Một cô gái xinh đẹp, dịu dàng như em, sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng lại có chí, học hành đàng hoàng và luôn nỗ lực hết mình thật khiến cho anh khâm phục.

Từ bao giờ anh đã thấy nhớ mỗi khi không gặp em, thấy cần có em bên cạnh khi có chuyện gì đó. Mỗi lúc vui anh đều muốn nhấc máy lên gọi em là người đầu tiên chứ không phải là người yêu 5 năm ở quê. Nhưng anh sợ nếu như yêu em, anh sẽ làm thế nào đây. Tình cảm không thể nói trước được khi anh cứ để cho nó tự nhiên trôi đi như vậy. Anh đã yêu em từ bao giờ không hay. Trái tim anh thổn thức khi nghĩ về em, anh biết mình đã yêu em mất rồi nhưng phải làm sao đây, anh còn có người yêu, còn có cả một tương lai đã định? Anh vốn là gã khốn vì nghĩ chuyện tán tỉnh chơi bời với cô gái như em. Vậy mà, anh lại tiếp tục làm thế khi tỏ tình, nói yêu em nhất trên đời. Điều này là thật, anh đã yêu em hơn người yêu của anh, vì tình yêu 5 năm nhưng lại xa nhau đã khiến mọi thứ nhạt dần.

Khi con người ta gặp được một cô gái hợp với mình, thấy mới mẻ, họ mới nhận ra đó chính là tình yêu. Anh mừng rỡ khi em nhận lời yêu anh. Chúng mình đã có với nhau gần một năm ngọt ngào. Anh lén giấu em, vụng trộm qua lại với người cũ nhưng luôn miệng nói quan tâm và chỉ yêu mình em. Thậm chí, có lần anh đã không làm chủ được tình cảm của mình, đưa em vào nhà nghỉ. Anh còn nghĩ, yêu thì có gì là sai, anh làm vậy cũng vì yêu em. Anh không thể làm khác, đã biến em thành đàn bà và anh cũng là người đàn ông đầu tiên của em. Cảm giác hạnh phúc khi em nằm bên cạnh càng làm anh lo sợ, thấy mình tồi tệ.

Rồi em mừng rỡ thông báo mình có thai, chúng ta phải tính chuyện cưới gấp, hoặc là anh tính như thế nào tùy anh, em đợi. Em tin anh như vậy đấy, không hề tỏ ra lo sợ, nói sẽ đợi anh thông báo với bố mẹ, đợi 3 tháng sau cưới cũng được vì khi đó bụng chỉ lùm xùm, cũng không ai biết. Với lại, thời đại này, có bầu trước khi cưới thì các cụ càng mừng. Trời ơi, em làm trái tim anh đau đớn vô cùng. Anh phải thưa với bố mẹ anh làm sao? Rằng anh là một đứa con hư khi đã có vị hôn thê ở nhà rồi nhưng vẫn ra ngoài lăng nhăng gái gú và làm cô khác có bầu; rồi mong bố mẹ chấp nhận cho cưới người con gái đang mang trong mình đứa con của anh sao? Anh phải thú nhận rằng, anh đã phản bội người tình 5 năm chờ đợi ở quê để lấy em sao? Như thế, bố mẹ anh sẽ chết mất, hai bên gia đình cũng từ mặt anh, không còn mặt mũi nào mà trở về quê hương.

Anh đã hại đời em, nhưng sự ngây thơ, tin tưởng và tình yêu của em đã làm anh có động lực. Anh gọi điện cho người yêu mình, thú nhận tất cả và cầu xin cô ấy hãy hủy hôn. Cô ấy sẽ giận, sẽ chửi, để anh cưới em phải không? Không, đó chỉ là do anh tưởng tượng, thực tế cô ấy nói: “Em cũng luôn lo lắng một ngày anh thông báo tin này, đó là điều em luôn nghĩ đến. Hôm nay, em không bất ngờ, chỉ là dù quá buồn nhưng em vẫn tha thứ cho anh. Anh hãy quay về đi, làm người chồng tốt của em. Nói cô gái đó phá thai, như vậy sẽ không còn quan hệ gì”. Một người con gái nữa cũng vô tội, cũng yêu anh hết lòng hết dạ, một người tha thứ cho anh ngay cả khi anh có con với người con gái khác. Thật sự quá bất công, tại sao một người như anh lại có được tình yêu chân thành của hai người con gái tốt như vậy?

Anh đã yêu em hơn người vợ sắp cưới, nhưng còn quá nhiều mối quan hệ dây dưa, nhiều thứ khổ tâm nên phải cưới người con gái kia. Em hãy quên anh đi, tha thứ cho anh nhé, hãy bỏ cái thai này, làm lại cuộc đời. Một cô gái tốt như em xứng đáng có được người yêu tử tế, thương em. Người ta cũng không vì cái màng trinh mà phụ bạc em đâu. Em à, anh tồi quá, đã lợi dụng tình cảm của em, định trêu đùa em. Nếu cưới thì cũng là sự thiệt thòi lớn cho em, vì em không thể sống bên cạnh một người như anh. Anh phải quay về, sẽ từ bỏ tất cả ở thành phố này để làm một người chồng, người cha tử tế.

Hãy tha thứ cho anh, hãy coi như anh là kẻ chẳng ra gì em gặp trên đường và đừng nghĩ gì đến. Làm lại cuộc đời nhé em, hãy hiểu cho anh. Hãy chửi rủa anh đi nhưng đừng giữ lại cái thai đó, anh xin em đấy. Hãy tìm một người đàn ông tốt và thực sự yêu em, xứng đáng với em.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.