El Nino hứa hẹn một mùa đông ẩm ướt ở California

El Nino hứa hẹn một mùa đông ẩm ướt ở California

Shares

Du khách chụp hình lưu niệm trên cánh đồng khô hạn nằm cạnh bảng hiệu Hollywood tại công viên Griffith trong tháng Ba 2015. Các chuyên gia hy vọng El Nino sẽ mang mưa đến đây trong mùa đông sắp tới. (Hình David McNew/Getty Images)

LOS ANGELES – California sẽ có được một mùa đông ẩm ướt, và có thể bớt hạn hán đi một chút. Các nhà khoa học đang bắt đầu hy vọng như vậy.

Một dự báo mới cho thấy rằng El Nino có thể bắt đầu biểu dương sức mạnh trong mùa thu, theo báo Los Angeles Times đưa tin.

Đó có thể là tin mừng sắp đến cho mùa mưa ở California. Bản báo cáo mới nhất từ Trung Tâm Dự Báo Khí Hậu của Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia cho biết như vậy.

Bây giờ đang bắt đầu có vẻ như là El Nino sẽ không yếu đi hoặc biến mất như người ta từng lo ngại.

Ông Mike Halpert, phó giám đốc Trung Tâm Dự Báo Khí Hậu nói, “El Nino đang phát triển tốt đẹp. Nếu chúng ta nhìn thấy một biến cố thực sự mạnh mẽ, thì điều đó sẽ làm nghiêng xác suất về phía một mùa đông ẩm ướt hơn cho các bạn” tại California.Ông nói rằng mấy tháng sắp tới đây sẽ cho biết “điều này có một cuộc sống riêng của mình… hay điều này lùi lại một chút.”

Mùa đông là mùa mưa ở California. El Nino sẽ mạnh đến mức độ nào vào mùa đông là điều quan trọng. Trong quá khứ, El Nino rất mạnh, đặc biệt trong mùa đông của 1982-1983 và 1997-1998, đã mang lại lượng mưa đáng kể cho toàn tiểu bang California.

Theo dự báo thời tiết cho biết, hiện nay có xác suất khoảng 85% là El Nino sẽ vẫn kéo dài cho tới hết mùa đông này.

El Nino là một hiện tượng thời tiết trong đó nhiệt độ càng lúc càng nóng lên ở Thái Bình Dương, dọc theo đường xích đạo, gây ra những sự thay đổi trong khí quyển. Những thay đổi này có thể có ảnh hưởng lớn đến các dạng thức thời tiết trên toàn thế giới, từ lũ lụt và lở đất ở California, cho tới những điều kiện thời tiết ôn hòa ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Shares

21 queries in 1.804 seconds.