Đường ống dẫn ga phát nổ,11 người bị thương

0
2

Quang cảnh vụ nổ ống gas.

FRESNO, Calififornia – Một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên đã phát nổ tại một bãi tập bắn của sở cảnh sát ở California. Vụ nổ làm bắn tung những ngọn lửa cao hơn 100 bộ lên không trung, khiến cho 11 người bị thương, và làm cho giao thông ngừng lại trên một xa lộ tấp nập.

Vụ nổ đường ống dẫn ga của công ty Pacific Gas & Electric Co. xảy ra ở bãi tập bắn của sở cảnh sát Fresno County, khi một người đang sử dụng một chiếc xe ủi đất để đắp lên một dải bờ chặn đạn cho bãi tập bắn.

Một nhóm tù nhân của nhà tù Fresno County đang làm công việc dọn dẹp ở gần đó, và hầu hết đã bị thương trong vụ nổ.Xe cộ chạy lên hướng bắc và xuống phía nam trên đường Highway 99 ở Fresno đã bị vụ nổ chặn lại, vào lúc khoảng 2 giờ 30 chiều, giữa lúc lửa bùng lên cao bên xa lộ.

Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California cho biết như vậy.Nhiếp ảnh gia tự do Kevin Ling, 42 tuổi, đang lái xe lúc đó. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra thì ông nhìn thấy lửa bay lên trời. Ông nói: “Khi tôi đến gần hơn, các ngọn lửa càng lớn hơn. Lửa bắn lên tới 200 bộ hoặc cao hơn nữa, và quả cầu lửa có thể có đường kính dài từ 10 đến 15 bộ. Cảnh tượng giống như trong phim vậy. Tôi kéo kính cửa sổ xe lên và bật máy lạnh trong xe lên. Nhưng vẫn cảm thấy nóng như có một lò lửa bên trong xe mình”.

Đường ống phát nổ có đường kính 12 inch, theo ông Pete Martinez của Sở Cứu Hỏa Fresno cho biết. Ông nói rằng không biết chiếc xe ủi ấy có được sử dụng để xúc đất hay không, lúc vụ nổ xảy ra.

Người lái chiếc xe ủi đất là một nhân viên công trình công cộng, suốt cả ngày làm việc tại bãi tập bắn, theo nữ cảnh sát trưởng Margaret Mims của Fresno County cho biết. Bà nói rằng mười tù nhân và người lái xe ủi đất đều được đưa vào bệnh viện; bốn bệnh nhân đang được điều trị tại đơn vị chữa phỏng và chấn thươngthuộc Trung Tế Y Tế Cộng Đồng Khu Vực. Trong số đó có ba người đang ở trong tình trạng nguy kịch, và một người đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Bảy người khác bị thương đã được đưa tới hai bệnh viện khác.

Bà Mims lưu ý rằng cách đây một thời gian, công ty Pacific Gas & Electric Co. có đánh dấu vị trí của đường ống dẫn ga trong khu vực xây dựng. Khi được hỏi rằng người lái xe ủi có xúc đất hoặc đào đất hay không khi ga phát nổ, cảnh sát trưởng nói rằng văn phòng của bà đang điều tra.

:VD:

comments

SHARE