Được cấp 200 triệu bảng, Arsenal thừa tiền mua Benzema

Ngân sách chiêu mộ Karim Benzema không phải vấn đề quá lớn với Arsenal khi đội bóng này đã được cấp tới 200 triệu bảng…

Được cấp 200 triệu bảng, Arsenal thừa tiền mua Benzema

Shares

Ở 2 phiên chợ Hè gần nhất (2013 và 2014), Arsenal đều gây bất ngờ với các thương vụ lớn là Mesut Ozil và Alexis Sanchez. Hai bản hợp đồng này là minh chứng cho thấy sự đổi thay lớn của Pháo thủ về chính sách chuyển nhượng và tham vọng chinh phục các danh hiệu lớn.

Mùa Hè này cũng vậy! Sau khi giải quyết khoản nợ còn tồn đọng từ việc xây dựng SVĐ Emirates, Pháo thủ lại được phép chi đậm, thậm chí phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng để chiêu mộ các ngôi sao đẳng cấp. Số tiền được Arsenal cấp cho HLV Wenger mua sắm là 200 triệu bảng. Thông tin này đã được Giám đốc của Arsenal, ông Lord Harris khẳng định. Thậm chí, vị Giám đốc này còn thúc giục HLV Wenger phá kỉ lục chuyển nhượng. Ông cho biết Pháo thủ có thể mua bất cứ ngôi sao nào ngoại trừ 2 siêu sao là Messi và Ronaldo.

“Chúng tôi đã bị hạn chế tiền bạc khi chuyển sang sân Emirates nhưng giờ nó không còn là vấn đề. Chúng tôi có thể tham gia kì chuyển nhượng và mua bất cứ cầu thủ nào ngoại trừ những cầu thủ nằm trong danh sách không thể chiêu mộ. Hiện tại, chúng tôi có ngân sách khoảng 200 triệu bảng để mua sắm”, Giám đốc Lord Harris cho biết.

“Ở thời điểm này, chúng tôi chưa có kế hoạch chiêu mộ cầu thủ nào, trừ khi HLV Wenger tìm ra một siêu sao đích thực như Mesut Ozil hay Alexis Sanchez. Ông ấy vẫn đang tìm kiếm nhưng không có nhiều cầu thủ đang sẵn sàng ra đi. Chúng tôi ủng hộ ông ấy phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng của CLB. Nếu Wenger cần ai đó, ông ấy có thể sở hữu cầu thủ ấy. Trừ Messi và Ronaldo, ông có thể mua bất cứ ai”, Giám đốc Arsenal nói thêm.

<> at Estadio Santiago Bernabeu on February 15, 2015 in Madrid, Spain.

Benzema được xem là mục tiêu trọng điểm của Arsenal Được cấp ngân sách khá lớn nhưng hiện tại, HLV Wenger mới chỉ có 1 bản hợp đồng trị giá 10,9 triệu bảng là thủ thành Petr Cech (Chelsea). Theo báo giới Anh, chiến lược gia người Pháp đang chạy đôn, chạy đáo tìm kiếm 1 trung phong đẳng cấp để “chia lửa” với Olivier Giroud.

Với quỹ ngân sách khoảng 200 triệu bảng, Arsenal thừa khả năng chiêu mộ 1 trung phong đẳng cấp. Nhưng vấn đề là thị trường chuyển nhượng không còn quá nhiều trung phong tên tuổi sau khi Mario Mandzukic, Jackson Martinez, Carlos Bacca, Luiz Adriano, Radamel Falcao,… đều tìm được bến đỗ mới.

Hiện tại, chỉ còn Gonzalo Higuain, Karim Benzema và Edinson Cavani là những cái tên có thể ra đi. Nếu chi ngân sách lớn, Pháo thủ hoàn toàn có cơ hội sở hữu 1 trong 3 chân sút này ngay trong phiên chợ Hè năm nay.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.