Đừng buồn khi đến thế giới này muộn, con nhé!

Mẹ xin lỗi vì bố mẹ đã sống không hạnh phúc. Người ta bảo muốn sinh con tâm lý phải ổn định, vậy mà ở căn gác nhỏ lại luôn dậy sóng lớn.

Đừng buồn khi đến thế giới này muộn, con nhé!

Shares

Gửi con yêu của mẹ! Khi viết những điều này con còn chưa tồn tại trên đời nhưng mẹ viết để xin lỗi con, mong con sau này sẽ hiểu, đừng trách mẹ sao lại sinh con muộn thế, để con có bố mẹ già hơn các bạn cùng lớp. Trước tiên, mẹ xin lỗi vì sau khi kết hôn bố mẹ đã sống không hạnh phúc. Người ta bảo muốn sinh con tâm lý phải ổn định, vậy mà trong căn gác nhỏ lại luôn dậy sóng lớn. Có lúc bố mẹ tưởng chừng không thể vượt qua được rồi lại yên ổn và mong con.

Mẹ cũng xin lỗi vì bản thân luôn tự tạo áp lực cho mình. Ai đó hỏi về con, mẹ rất tủi thân, luôn cho rằng họ đang đổ lỗi cho mẹ. Có người còn nói bố mẹ cứ đi chơi, không chịu sinh con, mẹ rất bực mình. Mẹ đâu có ham chơi hơn việc được làm mẹ cơ chứ? Áp lực và bực bội có thể khiến con vẫn chưa muốn thành hình, con có giận mẹ không?

Mẹ cũng không thể khuyên bảo được bố con có sức khoẻ tốt, tốt cả cho con sau này nữa. Bố bỏ ngoài tai tất cả những gì mẹ nói về tác hại của thuốc lá, rượu bia. Bố tôn trọng mối quan hệ xã hội trong khi mẹ cũng cần sự chia sẻ. Bố sợ bạn bè phật lòng nhưng không biết mẹ cũng rất buồn lòng. Gần đây, mỗi lần nhìn thấy bố châm điếu thuốc hoặc về nhà say khướt mẹ lại muốn khóc. Giờ ngồi viết cho con mẹ cũng khóc, bố đang say con ạ. Hôm qua, hôm kia, hôm kìa nữa…, hôm nào cũng thế nhưng bố mẹ sẽ không cãi nhau vì con.

Con yêu! Mẹ muốn được có con một cách tự nhiên dù giờ mẹ con mình chưa có duyên. Mẹ cũng hy vọng bố ý thức được việc có con quan trọng đến nhường nào để tự lo cho sức khỏe của mình. Mẹ không thể nói được bố nữa rồi. Có thể nhiều người sẽ cho mẹ dở hơi khi viết ra những điều này nhưng chỉ cần họ hiểu rằng đã là phụ nữ ai cũng khát khao được làm mẹ. Yêu con.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.